Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 150 doanh nghiệp tuyển dụng 6.000 việc làm tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công Thương

Hơn 6.000 vị trí việc làm sẽ được hơn 150 doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng trong chuỗi “Ngày hội việc làm - HUIT Talent Day 2024”.

Tiếp nối những thành công trong hoạt động kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên, người lao động sáng ngày 22/4, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT) phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và xã hội quận Tân Phú tổ chức chuỗi “Ngày hội việc làm - HUIT Talent Day 2024”.

Hơn 150 doanh nghiệp tuyển dụng 6.000 việc làm tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công Thương
Đại biểu tham dự chuỗi “Ngày hội việc làm - HUIT Talent Day 2024” tai Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: Minh Khuê)

Sự kiện diễn ra đến ngày 25/4, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp và các tân kỹ sư, cử nhân, thực tập sinh Nhà trường trực tiếp tiếp cận với thị trường lao động và việc làm với nhiều ngành nghề tuyển dụng số lượng lao động lớn.

Chia sẻ tại Ngày hội việc làm, TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Chuỗi ngày hội việc làm là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước các tổ chức nhằm giới thiệu, mang đến những cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường, cũng như giúp doanh nghiệp tuyển dụng được ứng viên phù hợp với doanh nghiệp.

Hơn 150 doanh nghiệp tuyển dụng 6.000 việc làm tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công Thương
TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm 2024 (Ảnh: Minh Khuê)

Chuỗi ngày hội việc làm cũng giúp hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược của Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh, gắn kết Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển, cùng có vai trò và trách nhiệm với cộng đồng.

“Thông qua ngày hội việc làm, Nhà trường mong muốn hoạt động giữa Nhà trường và doanh nghiệp ngày càng phát triển và gắn kết, để các chương trình đào tạo, các hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nắm bắt kịp thời và phù hợp nhu cầu thực tế xã hội” - TS. Thái Doãn Thanh bày tỏ.

Hơn 150 doanh nghiệp tuyển dụng 6.000 việc làm tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công Thương
Lãnh đạo nhà trường chứng kiến lễ ký kết tác với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Ảnh: Minh Khuê)

Ngày hội năm nay có sự tham gia tuyển dụng của hơn 150 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, với hơn 6.000 vị trí việc làm phủ khắp các ngành nghề đào tạo của trường từ kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, dịch vụ, du lịch, nhà hàng khách sạn…

Các hoạt động chính trong chuỗi “Ngày hội việc làm - HUIT Talent day 2024", gồm: Tuyển dụng với quy trình được rút gọn: Nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhận việc ngay tại ngày hội; trải nghiệm “tuyển dụng thử - trúng tuyển thật”: sửa CV (sơ yếu lý lịch) trực tiếp, tư vấn kĩ năng phỏng vấn, kĩ năng tìm là việc…

Hơn 150 doanh nghiệp tuyển dụng 6.000 việc làm tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công Thương
Nhà trường ký hợp tác với các doanh nghiệp về hoạt động đào tạo, hỗ trợ sinh viên việc làm, thực tập, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ… tại Ngày hội việc làm 2024 (Ảnh: Minh Khuê)

Đến với ngày hội, các bạn sinh viên, người lao động, đặc biệt sinh viên năm cuối của tất cả các khối ngành công nghệ thực phẩm, kỹ thuật, kinh tế, cơ khí, tài chính - kế toán, du lịch… có cơ hội tìm hiểu thị trường việc làm cũng như nhu cầu của các nhà tuyển dụng; đồng thời nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp vào vị trí mà mình mong muốn.

Ngoài ra, tại Ngày hội việc làm còn diễn ra hội thảo định hướng nghề nghiệp, kỹ năng tìm việc... do các chuyên gia, cán bộ cao cấp của các tập đoàn uy tín chia sẻ.

Hơn 150 doanh nghiệp tuyển dụng 6.000 việc làm tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công Thương
Ngày hội việc làm - cơ hội cho các doanh nghiệp và người lao động trực tiếp tiếp cận với thị trường lao động và việc làm với nhiều ngành nghề (Ảnh: Minh Khuê)

Theo ghi nhận của phóng viên, tại ngày hội việc làm đã có hàng nghìn sinh viên, người lao động nộp hồ sơ ứng tuyển hoặc được nhận phỏng vấn từ các doanh nghiệp.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Huỳnh Ngọc Huy - thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) - cho biết: Ngày hội việc làm lần này ngân hàng sẽ tuyển dụng 120 vị trí việc làm như chuyên viên khách hàng, giao dịch viên…

“Ngân hàng Bưu điện Liên Việt mong muốn hợp tác lâu dài với Nhà trường nhằm tuyển dụng các ứng viên tiềm năng vào các vị trí làm việc của đơn vị. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên thực tập sinh tại LPBank trong nhiều vị trí công việc mà ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng” - ông Huỳnh Ngọc Huy nói.

Hơn 150 doanh nghiệp tuyển dụng 6.000 việc làm tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công Thương
Sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển tại "Ngày hội việc làm năm 2024" (Ảnh: Minh Khuê)

Trong khi đó, ông Nguyễn Phương Tài Lộc - Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam - cho biết: CP sẽ tuyển dụng 200 vị trí việc làm như nhân viên kinh doanh, kỹ thuật tại trang trại chăn nuôi, khối văn phòng và các vị trí khác tại xưởng sản xuất của CP Việt Nam trên cả nước. Trong đó, ưu tiên tại các tỉnh thành phía Nam như: Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và các tỉnh miền Tây.

Dịp này, Nhà trường đã ký hợp tác với 15 doanh nghiệp trên các hoạt động đào tạo, hỗ trợ sinh viên việc làm, thực tập, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ… Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp. Điều này càng khẳng định vững chắc uy tín của Nhà trường và mở ra nhiều cơ hội học tập, việc làm cho sinh viên Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh trong tương lai.

Có thể thấy, “Ngày hội việc làm” được tổ chức trong nhiều năm qua, đã khẳng định chất lượng tuyển dụng hàng đầu và hiệu quả đối với các doanh nghiệp tham gia, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các sinh viên năm cuối cũng như người lao động có nhu cầu tìm việc, từ đó tạo nên sự ổn định trong mối liên hệ xuyên suốt giữa cung - cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực.

Ngay sau lễ khai mạc chuỗi “Ngày hội việc làm HUIT Talent days 2024”, sẽ tiếp tục diễn ra chuỗi các ngày hội cấp khoa. Cụ thể: Ngày 22/4 diễn ra ngày hội nhóm khoa ngành kinh tế, bao gồm: Khoa Quản trị kinh doanh, khoa Tài chính Kế toán, khoa Chính trị - luật.; ngày 23/4: Nhóm ngành cơ khí, điện - điện tử, may và thời trang, công nghệ thông tin; ngày 24/4: nhóm ngành công nghệ hóa học, sinh học - môi trường, công nghệ thực phẩm; ngày 25/4: nhóm ngành ngoại ngữ, du lịch và ẩm thực.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết