Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP. Hồ Chí Minh: Nóng vi phạm an toàn thực phẩm

Qua kiểm tra chuyên ngành và liên ngành, các Đội Quản lý thị trường phát hiện 223 vụ vi phạm, trong đó nổi cộm là vi phạm về an toàn thực phẩm.

Song song với việc triển khai các Kế hoạch công tác năm 2023, các Đội Quản lý thị trường tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát đã kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm...

Theo đó, thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, các Đội Quản lý thị trường đã kiểm tra 83 vụ, trong đó có 34 vụ vi phạm, đã tạm giữ 6.961 đơn vị sản phẩm thực phẩm các loại không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Riêng đối với mặt hàng đường cát trong tháng 5 năm 2023, các Đội Quản lý thị trường đã kiểm tra 6 vụ vi phạm, tạm giữ là 672 kg đường cát không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

TP. Hồ Chí Minh: Nóng vi phạm an toàn thực phẩm
Hàng loạt vi phạm về an toàn thực phẩm được lực lượng chức năng phát hiện và xử lý

Qua kiểm tra chuyên ngành và liên ngành, các Đội Quản lý thị trường phát hiện 223 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách với số tiền là 8.481.629.000 đồng. Đáng chú ý, cơ quan chức năng đã chuyển 2 vụ vi phạm về hàng giả, hàng lậu sang cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh, 223 vụ vi phạm trong tháng 5, nổi cộm là về vi phạm an toàn thực phẩm với 75 trường hợp, bên cạnh đó là các vi phạm về hàng giả và sở hữu trí tuệ với 68 trường hợp.

Thời gian tới, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tổng cục Quản lý thị trường về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn, phức tạp; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết