Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Bí kíp" giành học bổng từ Mỹ của cựu học sinh THCS Cầu Giấy

Để giành học bổng từ Đại học Harvard, Yale hay Hamilton không phải là điều gì quá xa vời. Chỉ cần chúng ta biết mình là ai, mình thực sự đam mê gì và nỗ lực hết mình để chinh phục mục tiêu ấy…

Đó là chia sẻ truyền cảm hứng ý nghĩa mà cựu học sinh trường THCS Cầu Giấy gửi gắm đến “đàn em” trong chương trình gặp gỡ “Những bước chân trên hành trình vạn dặm”. Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động cho Tuần trải nghiệm của học kì 1.

Cựu học sinh trường THCS Cầu Giấy đã có chia sẻ ý nghĩa dành cho "đàn em"

Những điều giản dị chắp cánh cho hành trình vạn dặm

Nhân vậy chính của chương trình là những cựu học sinh vô cùng tài hoa của trường THCS Cầu Giấy như: Nguyễn Khánh Ly (niên khóa 2017 - 2021). Ly giành học bổng 8,9 tỷ đồng của trường Đại học Yale (Mỹ); Lê Tuệ Chi (niên khóa 2017 - 2021) giành học bổng toàn phần hơn 8 tỷ đồng của Đại học Harvard (Mỹ); Lê Bảo Duy (niên khóa 2017 - 2021) giành học bổng 8,7 tỷ đồng của Đại học Bucknell (Mỹ); Chu Hoa Bảo Trâm (niên khóa 2016 - 2020) - Ủy viên BCH Hội Sinh viên Việt Nam, sinh viên Đại học Ngoại thương; Nguyễn Thư Bình (niên khóa 2017 - 2021) giành học bổng 6,2 tỷ đồng của Đại học Hamilton (Mỹ); Trần Minh An (niên khóa 2019 - 2023) thủ khoa chuyên Văn của 3 trường THPT chuyên.

Lần đầu “hội tụ” trong chương trình vô cùng ý nghĩa, các cựu học sinh đã có những chia sẻ cởi mở với thầy cô, các “đàn em” về những kỷ niệm dưới mái trường THCS Cầu Giấy trong suốt 4 năm học cấp II - nơi đã chắp cánh cho “hành trình vạn dặm” của các em bay cao, bay xa hơn nữa.

Chàng trai đến từ lớp 12 Lý trường THPT chuyên sư phạm Lê Bảo Duy mới đây giành học bổng trị giá 8,7 tỷ đồng từ trường Đại học Bucknell, Mỹ. Kể về thời học sinh THCS của mình, Duy cho biết, em học lớp chuyên Anh nhưng lại rất mê môn Lý, yêu thích âm nhạc, nghệ thuật. Từ lớp 6 Duy đã tích cực tham gia các hoạt động. Từ sự tự tin đó đã chắp cánh cho chàng trai trong hành trình “apply” hồ sơ vào Đại học Bucknell.

Chu Hoa Bảo Trâm - cựu học sinh niên khóa 2016 - 2020 chia sẻ tại chương trình

Khác với các em khóa 2017 - 2021, Chu Hoa Bảo Trâm - cựu học sinh niên khóa 2016 - 2020 đã bén duyên với các hoạt động Đoàn - Đội từ rất sớm. Cô nàng tự nhận mình là người có duyên với hoạt động xã hội, công tác Đoàn.

Chính vì vậy, Bảo Trâm đã từ chối học bổng du học để lựa chọn con đường riêng cho mình. Bảo Trâm hiện đang là Ủy viên BCH Hội Sinh viên Việt Nam, sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Khi đang là học sinh THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam, Trâm đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Chia sẻ với “đàn em”, Bảo Trâm tâm sự: “Mỗi người đều đi và đến với đích của chính mình. Dù nó đang được thực hiện ở mức độ nào, chúng ta cũng đang trưởng thành so với chính mình ở một tầm cao mới.

Chúng ta đã có bệ phóng là học sinh trường THCS Cầu Giấy, được học tập trong môi trường rất tốt, cơ sở vật chất khang trang và những thầy cô giỏi có tiếng của Thủ đô với bề dày thành tích. Chúng ta hãy mang niềm tự hào đó đi khắp muôn nơi để nỗ lực, cố gắng hơn nữa”.

Cựu học sinh THCS Cầu Giấy tham gia chương trình giao lưu

Cựu học sinh THCS Cầu Giấy tham gia chương trình giao lưu

Học bổng từ Mỹ không quá xa vời

Cũng tại chương trình gặp mặt, phần được các em học sinh chia sẻ thảo luận sôi nổi nhất chính là bí quyết giành học bổng từ các trường đại học danh giá trên thế giới.

Từ một cô gái nhút nhát, chỉ có niềm đam mê duy nhất với môn tiếng Anh và dành trọn thời gian cho nó, Nguyễn Thư Bình đã trở thành một học sinh xuất sắc. Em đạt 9.0 điểm IELTS Acedamic ngay ở lần thi đầu tiên và giành học bổng trị giá 6,2 tỷ đồng của trường Đại học Hamilton Mỹ khi đang là học sinh lớp 12 Anh 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Thư Bình cũng giành nhiều giải thưởng danh giá khác trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thành phố.

Vui mừng, xúc động khi được quay trở lại ngôi nhà thứ hai - trường THCS Cầu Giấy, Thư Bình đã bật mí nhiều kinh nghiệm quý dành cho các em. “Vào năm chị học lớp 6, chị chỉ có niềm đam mê duy nhất với môn tiếng Anh và dành gần như toàn bộ thời gian của mình cho môn học này nên đã “bỏ bẵng” các môn còn lại.

Sau đó, chị đã phải rất vất vả để bù đắp kiến thức, vượt qua kỳ thi chuyển cấp nên các em đừng như chị. Hãy học đều và phân bố thời gian hợp lý cho các môn học để giành được kết quả tốt nhất”, Thư Bình nói.

Các em học sinh khóa dưới vô cùng thích thú với câu chuyện truyền cảm hứng từ các anh chị khóa trên

Xuất hiện trên sân khấu, Lê Tuệ Chi (cựu học sinh niên khóa 2017 - 2021) gây ấn tượng mạnh với mọi người bởi vóc dáng “tomboy” và thành tích vô cùng ấn tượng. Tuệ Chi hiện là học sinh lớp 12A2 trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Tuệ Chi cũng vừa giành học bổng toàn phần hơn 8 tỷ đồng tại Đại học Harvard, Mỹ. Cô nàng cũng là người có đam mê và năng khiếu với nghệ thuật.

Bật mí “bí kíp” giành học bổng từ đại học danh giá, Tuệ Chi cho biết: “Chúng ta hãy nhất quán với đam mê, sở thích, thể hiện được rõ nhất con người mình. Mình có đam mê gì, mục tiêu gì và nỗ lực theo đuổi nó”.

Ban giám hiệu nhà trường tự hào đón cựu học sinh về thăm trường

Ban giám hiệu nhà trường tự hào đón cựu học sinh về thăm trường

Trong khi Tuệ Chi biết rõ đam mê của mình thì Nguyễn Khánh Ly (niên khóa 2017 - 2021) cho biết, bản thân khá mơ hồ lúc ban đầu. Phải làm thế nào để lựa chọn “chất liệu” nổi bật nhất cho vào hồ sơ. Từ tình yêu và niềm đam mê với lịch sử, Khánh Ly đã đem những kiến thức về lịch sử dân tộc để “apply” vào hồ sơ và nhận được cái gật đầu từ ban tuyển sinh của trường Yale. Ly giành học bổng 8,9 tỷ đồng từ Đại học Yale.

“Các em nghe đến Harvard, Yale, Bucknell, Hamilton có thể thấy là điều gì đó rất xa vời. Bản thân chị, chị cũng đã từng nghĩ để vào được những ngôi trường này, mình phải nghĩ ra cách chữa bệnh ung thư hay phóng tàu vũ trụ lên sao hỏa. Sự thật chúng ta không phải làm những điều to tát ấy. Chúng ta chỉ cần biết chúng ta là ai, chúng ta muốn gì và nỗ lực hết mình theo đuổi nó, chúng ta sẽ thành công”, Khánh Ly chia sẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết