Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bến Tre: Truyền thông tháng cao điểm tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tháng cao điểm truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre cho biết, tính đến 30/11, toàn tỉnh đã có 93% số dân có thẻ bảo hiểm y tế, gần 15% lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội; trong đó có trên 420 nghìn người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình và hiện có trên 10 nghìn người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Để đẩy mạnh truyền thông trên địa bàn tỉnh, thực hiện mọi giải pháp hiệu quả để phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được giao trong năm; phấn đấu trong Tháng cao điểm phát triển mới 1.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, 1.000 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Bến Tre: Truyền thông tháng cao điểm tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
Lễ ra quân Tháng cao điểm truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình tại Bến Tre

Theo đó, Lễ ra quân tháng cao điểm truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hộ gia đình của Bến Tre có chủ đề “Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình – Vì sức khỏe, cuộc sống bản thân, gia đình và an sinh xã hội”.

Thông qua chương trình, ngành bảo hiểm xã hội Bên Tre sẽ triển khai các hoạt động truyền thông trong Tháng cao điểm, đồng loạt ra quân tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bảo hiểm Xã hội các huyện truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh sự quan tâm của Đảng và Nhà nước hỗ trợ kinh phí từ ngân sách cho người dân tham gia khi Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Tại lễ ra quân, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre đã phát động tập thể công chức, viên chức người lao động hệ thống bảo hiểm xã hội tỉnh mỗi người ủng hộ 1 ngày lương để hưởng ứng chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão.

Đồng thời kêu gọi các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong toàn tỉnh với tình cảm, tấm lòng thiện nguyện cao đẹp tích cưc tham gia hưởng ứng; thiết thực thực hiện phong trào do Thủ tướng Chính phủ phát động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ngay tại Lễ ra quân, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận 845.223.600 đồng từ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ chương trình.

Tại các địa phương, Bảo hiểm Xã hội các huyện trên địa bàn Bến Tre cũng đã vào cuộc chủ động phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân; cấp phát tờ rơi, tổ chức hội nghị truyền thông chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình để đưa chính sách đến gần hơn với người dân.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết