Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an Quảng Ninh rà soát các trường hợp phạm nhân hưởng đặc xá

Tính đến ngày 18/3, Trại giam Quảng Ninh có 2.710 phạm nhân. Qua rà soát, Hội đồng xét đề nghị đặc xá của trại đã thống nhất đề nghị đặc xá đối với 69/70 phạm nhân đủ điều kiện (trong đó có 1 phạm nhân xin không đặc xá để hưởng chính sách giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30/4).

Với 137 phạm nhân, Hội đồng đặc xá đã rà soát, đánh giá 34 phạm nhân đủ điều kiện đề nghị đặc xá.

Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng Ban Chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an đã kiểm tra công tác đặc xá năm 2025 tại Quảng Ninh.

Ngay khi nhận được quyết định đặc xá của Chủ tịch nước và các văn bản hướng dẫn, Trại giam Quảng Ninh và Công an tỉnh đã quán triệt, tiến hành đúng thời gian, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng đối tượng, không để sai sót và tiêu cực xảy ra.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh và giám thị trại tạm giam đã báo cáo tình hình thực tế, đồng thời đề xuất bổ sung trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác giam giữ và hỗ trợ tư pháp.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận, biểu dương sự chủ động của các đơn vị trong triển khai công tác đặc xá.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra khu vực lao động sản xuất của phạm nhân.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra khu vực lao động sản xuất của phạm nhân

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh đặc xá là chính sách khoan hồng đầy tính nhân văn của Nhà nước. Do đó, việc xét duyệt cần được thực hiện nghiêm túc, không để sót lọt người đủ điều kiện.

Đồng thời, các đơn vị cần tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục, dạy nghề, tạo điều kiện cho phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng, nhất là đối với những trường hợp có nguy cơ tái phạm.

Về mô hình quản lý giam giữ, Thứ trưởng đề nghị Công an tỉnh Quảng Ninh sớm hoàn thiện đề án bố trí phân trại khu vực và triển khai mô hình “Trại tạm giam thông minh” nhằm nâng cao hiệu quả quản lý.

Sau buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất tại Trại giam Quảng Ninh, bao gồm khu giam giữ, nhà sinh hoạt, xưởng lao động - dạy nghề và khu bếp ăn dành cho phạm nhân.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết