Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc bệnh vi khuẩn ăn thịt người

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc vi khuẩn ăn thịt người (bệnh Whitmore) tại huyện Krông Pắk.

Ngày 9/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc bệnh Whitmore tại huyện Krông Pắk.

Theo đó, ngày 10/10, bệnh nhân nữ (SN 1982, trú tại huyện Krông Pắk) nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với biểu hiện đau bụng dữ dội. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị áp xe lá lách nên được bác sĩ tiến hành phẫu thuật điều trị.

Sau khi xuất viện về nhà, bệnh nhân vẫn tiếp tục có biểu hiện đau bụng không khỏi nên ngày 31/10, bệnh nhân nhập viện khám lại.

Lúc này, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh Whitmore trên nền đái tháo đường type 2 và hiện đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo BS. Phạm Hồng Lâm, Trưởng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên: Bệnh Whitmore là một bệnh nhiễm trùng ở người và động vật do vi trùng có tên khoa học là Burkholderia pseudomallei gây ra, trong đó có thể gây loét và hoại tử nên người dân hay gọi đây là bệnh "vi khuẩn ăn thịt người", thực chất là do vi khuẩn tiết ra độc chất làm hoại tử các tổ chức.

Được biết, đây là trường hợp thứ 3 mắc bệnh Whitmore trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Trước đó đã có 2 trường hợp mắc bệnh Whitmore tại huyện Ea Súp và Cư Kuin.

 

Tác giả: Ngọc Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết