Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an sinh cho hội viên mù, khiếm thị

Sáng 5/1, thông tin của Hội Người mù (HNM) tỉnh tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 cho biết, trong năm đã trao hơn 24 nghìn suất quà với tổng trị giá gần 8 tỷ đồng đến hội viên.

Trao tặng gậy-phương tiện giúp người mù dễ dàng di chuyển

Năm 2022, từ hiệu quả của hoạt động khảo sát, chiêu sinh, Trung tâm Dạy nghề - Tạo việc làm cho người mù tỉnh đã tổ chức khai giảng và hoàn thành 3 lớp dạy nghề cho hội viên mù, khiếm thị.

Chỉ riêng tại huyện Phong Điền, Quảng Điền, các lớp học đã hướng dẫn cho gần 100 học viên những kỹ thuật căn bản trong chăn nuôi và phòng bệnh cho gia súc, gia cầm.

Ngoài ra, Huyện Hội Phong Điền và Phú vang đã tranh thủ nguồn vận động xã hội tổ chức 2 lớp truyền nghề làm chổi đót, làm hương cho 35 học viên.

Ngoài hoạt động truyền nghề, Hội thi kỹ năng nghề xoa bóp (massage) năm 2022 cũng đã được tổ chức với 40 thí sinh tham gia. Từ Hội thi, 2 thí sinh suất sắc đã được bồi dưỡng và tham gia Hội thi tay nghề toàn quốc, gặt hái 1 giải Ba, 1 giải khuyến khích.

Về công tác ổn định sinh kế cho hội viên, Công ty TNHH Một Thành viên Niềm tin và các cơ sở sản xuất hoạt động có hiệu quả với tổng doanh thu đạt hơn 8 tỷ đồng, mang lại thu nhập ổn định cho người lao động. Ngoài ra, tỉnh Hội còn tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân trao hơn 24 nghìn suất quà với tổng trị giá gần 8 tỷ đồng đến tay hội viên.

Hướng đến mục tiêu giảm nghèo, phát triển và ổn định sinh kế cho hội viên năm 2023, HNM tỉnh phấn đấu mở 2 – 3  lớp dạy nghề cho từ 50 – 70 hội viên. Xây dựng 2 – 3 nhà tình thương, sửa chữa nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Phấn đấu 100% hội viên nghèo đều được chăm sóc, hỗ trợ, tỷ lệ hội viên diện nghèo năm 2023 giảm trên 1,5 %.

Tin, ảnh: MAI HUẾ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết