Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy nghề, tạo việc làm cho người mù, người khiếm thị

Sáng 1/12, Hội Người mù (HNM) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992 - 3/12/2022), tổng kết, đánh giá công tác dạy nghề - tạo việc làm năm 2022.

Đồng hành, khuyến khích học sinh mù, khiếm thị vượt khó vươn lên

Trong hoạt động, HNM tỉnh chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, hội viên. Thiết lập các dự án dạy chữ, dạy nghề, mở lớp dạy tin học và sử dụng điện thoại thông minh, tạo cơ hội học tập, làm việc và hòa nhập cộng đồng cho hội viên mù, khiếm thị.

Năm 2022, Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người mù đã phối hợp tổ chức chiêu sinh, hoàn thành 5 khóa đào tạo nghề. Trong đó, tại huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, hàng chục học viên được tiếp cận kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, sản xuất chổi đót và hương.

Song song công tác đào tạo nghề, Tỉnh hội đang quản lý 1 công ty, 5 hợp tác xã và 3 cơ sở sản xuất, thuận lợi trong tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 300 lao động là người mù, người khiếm thị và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, 24 suất học bổng khuyến học Diệu Hương Đỗ được trao tận tay các em học sinh mù, khiếm thị nhằm khuyến khích, động viên các em vượt khó học tập tốt.

Tin, ảnh: MAI HUẾ 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết