Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Để người khuyết tật vượt qua rào cản, hòa nhập cộng đồng

Sáng 29/11, Hội Người khuyết tật (NKT) - Bảo trợ NKT & Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế NKT và Hội nghị biểu dương NKT điển hình tiên tiến năm 2022.

Biểu dương NKT lan tỏa nghị lực, vượt khó vươn lên

Kỷ niệm Ngày Quốc tế NKT 3/12 hàng năm là dịp kêu gọi toàn xã hội hướng đến việc chung tay đảm bảo hạnh phúc cho NKT trong mọi lĩnh vực của đời sống, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội về NKT.

Hội nghị đã tạo điều kiện để NKT được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Qua đó khơi dậy, cổ vũ, nhân rộng mô hình sống độc lập cho NKT như gương vượt nghịch cảnh vươn lên của “cô bé hạt tiêu” Lê Thị Sau (Quảng Điền), mô hình chổi đót tạo sinh kế cho NKT của anh Kêr Thế Đoàn (A Lưới)...

Kết hợp cùng lễ kỷ niệm, hội nghị đã gặp mặt và biểu dương 120 NKT là gương điển hình tiên tiến, vượt khó vươn lên tại các huyện, thị và TP. Huế. Từ đó động viên, khuyến khích NKT phát huy vai trò của bản thân, lan tỏa gương sáng nghị lực, khơi dậy tiềm năng để mỗi NKT dễ dàng vượt qua rào cản, xóa bỏ tự ti, hòa nhập cộng đồng.

Tin, ảnh: Mai Huế


Tags: kỷ niệm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết