Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hào hứng lễ hội đua thuyền trên miền di sản Phong Nha- Kẻ Bàng

Các nội dung tại lễ hội đua thuyền đầy đặc sắc thu hút hàng nghìn người dân, du khách tham gia cổ vũ tại trung tâm di sản Phong Nha- Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.

Sáng 28/4, tại Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, lễ hội đua thuyền truyền thống trên dòng sông Son lần thứ VI đã diễn ra để kỷ niệm 48 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và ngày quốc tế lao động 1/5.

Tham gia lễ hội năm nay có sự tham gia của 10 đội thuyền đua nam, nữ ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bố Trạch. Trong đó, bảy thuyền đua nam đến từ các xã, thị trấn gồm: Thị trấn Phong Nha, Liên Trạch, Hưng Trạch, Thanh Trạch, Hải Phú, Đức Trạch, Nhân Trạch và ba thuyền đua nữ đến từ thị trấn Phong Nha, xã Liên Trạch và Hưng Trạch.

Hào hứng lễ hội đua thuyền trên miền di sản Phong Nha- Kẻ Bàng
Đông đảo người xem và cổ vũ lễ hội đua thuyền

Ngay từ sáng sớm, dọc hai bờ sông Son đoạn từ di tích lịch sử bến phà Xuân Sơn đến cầu Xuân Sơn chen kín bước chân du khách và người dân đến xem hội đua thuyền.. Điểm xuất phát từ di tích lịch sử bến phà Xuân Sơn qua ngã ba sông Chày rồi trở về. Các đội đua sẽ tham gia đua 2 vòng với tổng chiều dài hơn 8km dành cho nam và 5km dành cho nữ, cuộc thi sôi động đã thu hút sự cổ vũ của đông đảo nhân dân và du khách. Lễ hội đua thuyền truyền thống Phong Nha được tổ chức với mục đích bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các vùng quê trên địa bàn huyện Bố Trạch, góp phần thúc đẩy phát triển văn hoá cơ sở, thúc đẩy phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá mảnh đất, con người địa phương đến du khách gần xa, tạo một nét đẹp văn hoá giữa lòng Di sản thiên nhiên thế giới, phát huy sức mạnh đoàn kết cộng đồng. Đây cũng là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động dành cho nhân dân địa phương và du khách dịp lễ 30/4 - 1/5, tạo không khí hào hứng trong ngày hội thống nhất non sông.

Hào hứng lễ hội đua thuyền trên miền di sản Phong Nha- Kẻ Bàng
Các thuyền bơi tranh tài

Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Bố Trạch được tổ chức hàng năm nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của vùng quê huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để địa phương quảng bá, thu hút khách du lịch đến với quê hương di sản Phong Nha –Kẻ Bàng.

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết