Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi ẩm thực chế biến các món ngon từ trái thanh trà

Hoạt động này được UBND phường Thuỷ Biều tổ chức sáng 4/9 trong khuôn khổ lễ hội Thanh trà Huế lần thứ VII - năm 2022.

Các món ăn trưng bày tại hội thi

Hội thi bao gồm 2 nội dung chính, đó là hội thi bữa cơm gia đình với chủ đề “Bữa cơm gia đình với truyền thống Huế xưa” và hội thi chế biến các món ăn ngon từ thanh trà với chủ đề “Chế biến các món ăn ngon từ thanh trà”.

Hội thi quy tụ nhiều đội thi đến từ các chị em phụ nữ trên địa bàn. Trong đó, các đội thi chuẩn bị thực phẩm, các vật dụng chế biến và trình bày món ăn với tiêu chí thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là dịp nhằm tạo sân chơi bổ ích để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong cách chăm sóc sức khoẻ gia đình, nâng cao chất lượng bữa ăn và nhận thức cho cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.  

Được biết, trong 4 ngày đêm diễn ra lễ hội Thanh trà Huế có hơn 60 nghệ nhân, nông dân đến từ các địa phương truyền thống tiêu biểu, nổi tiếng trong tỉnh về trồng và chăm sóc cây thanh trà và hàng trăm người dân trên địa bàn phường Thủy Biều đến tham dự, tạo cơ hội để địa phương giới thiệu chiều sâu văn hóa nhà vườn, tiềm năng của địa phương; tạo môi trường cho cán bộ, Nhân dân có dịp trao đổi, giao lưu, xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường tiêu thụ trái thanh trà.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 


Tags: Hội thi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết