Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

May 10: Ấm áp nghĩa tình qua những chuyến xe đưa lao động về quê ăn Tết

5 chuyến xe ấm áp nghĩa tình do Tổng Công ty May 10 -CTCP hỗ trợ 190 người là cán bộ công nhân viên và người thân tại trụ sở chính đã lăn bánh về quê ăn Tết.

Chiều tối 6/2/2024 (tức 27 Tết), 5 chuyến xe đưa người lao động May 10 về quê ăn Tết nguyên đán Giáp Thìn đã bắt đầu lăn bánh, với tổng số 190 người (cán bộ công nhân viên Tổng Công ty May 10 -CTCP và gia thuộc). Đây là năm thứ 7 Công đoàn May 10 tổ chức chuyến xe ấm áp tình người đưa người lao động về quê trong dịp Tết đến Xuân về, là năm thứ 3 triển khai chuyến xe đưa người lao động trở lại làm việc sau Tết.

May 10: Ấm áp nghĩa tình qua những chuyến xe đưa lao động về quê ăn Tết
Những chuyến xe đong đầy yêu thương đã được May 10 gửi tới những người lao động trong hành trình về quê ăn Tết

Tham dự chương trình chia tay người lao động về quê ăn Tết có bà Phạm Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam; Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc May 10 Thân Đức Việt; cùng các ông bà trong BCH Đảng ủy, cơ quan Tổng giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các ông bà phụ trách các đơn vị.

Toàn bộ kinh phí Công đoàn May 10 tổ chức cho các chuyến đưa và đón là hơn 90.000.000 đồng. Trong dịp này, Công đoàn Dệt May Việt Nam tài trợ một phần kinh phí các chuyến xe đưa đón cán bộ công nhân viên về quê ăn Tết, với trị giá 20.000.000 đồng. BCH Công đoàn May 10 đã lên kế hoạch và triển khai thực hiện chương trình từ rất sớm. Công tác tổng hợp danh sách, chia xe, phân công trưởng xe, liên hệ nhà xe, mua bảo hiểm cho những người đi xe được Công đoàn May 10 thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, thuận tiện nhất cho cán bộ công nhân viên.

May 10: Ấm áp nghĩa tình qua những chuyến xe đưa lao động về quê ăn Tết
Hạnh phúc và xúc động là cảm nhận của mỗi người lao động trên chuyến xe nghĩa tình

Các chuyến xe được sắp xếp theo cung đường hợp lý; đưa và đón cán bộ công nhân viên đến tận nhà hoặc ở địa điểm gần nhà nhất, đi qua các huyện tại các tỉnh: Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Để đảm bảo an toàn, thuận lợi, trên xe đều có bố trí đồ ăn nhẹ được Ban nữ công Công đoàn May 10 chuẩn bị trước, chia theo từng suất như: xôi với thịt kho, bánh mỳ, nước uống, nước tăng lực…

May 10: Ấm áp nghĩa tình qua những chuyến xe đưa lao động về quê ăn Tết
5 chuyến xe đã đưa hơn 190 người lao động về quê ăn tết trong chiều 6/2

Ban lãnh đạo May 10 đã lên từng xe, gửi những lời chúc Tết bình an đến mọi người, cùng các đồng chí phụ trách đơn vị, trưởng Công đoàn bộ phận ra tiễn người lao động về quê đón Tết rất thân tình. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của Ban lãnh đạo và Công đoàn May 10 đến đời sống cán bộ công nhân viên và được mọi người hưởng ứng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết