Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật thành công cho sản phụ có u nang buồng trứng lớn

Bệnh viện đa khoa Đông Anh phẫu thuật thành công cho sản phụ vừa lấy thai và cắt u nang buồng trứng kích thước lớn.

Đó là trường hợp chị N.T.H (sinh năm 1986) sinh con lần thứ 2. Chị H kể, chị mang thai tự nhiên lần thứ 2. Trong quá trình mang thai chị có thăm khám và theo dõi thai tại phòng khám tư nhưng không được thông báo bất thường về bệnh lý.

Chị H quyết định sinh bé tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh. Các bác sĩ có chỉ định phẫu thuật lấy thai cho chị ở tuần 40 với lý do thai to, quá ngày sinh.

Phẫu thuật thành công cho sản phụ vừa lấy thai và cắt u nang buồng trứng kích thước lớn - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội

Chị H được các bác sĩ thăm khám sau ca phẫu thuật

Điều đặc biệt, trong quá trình phẫu thuật, kíp bác sĩ phẫu thuật đã phát hiện có một u nang buồng trứng kích thước lớn đường kính 6cm. Các bác sĩ đã trao đổi ngay với gia đình sản phụ và tiến hành mổ lấy thai và cắt u nang buồng trứng kết hợp.

Sau 2 ngày phẫu thuật tình trạng sức khoẻ của 2 mẹ con tốt. Sau 7 ngày điều trị mẹ và bé được xuất viện về nhà.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đông Anh khuyến cáo chị em phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ 6 tháng - 1 năm/lần để phát hiện những bệnh lý sản khoa. Đặc biệt các chị em chuẩn bị có kế hoạch mang thai nên kiểm tra sức khoẻ sinh sản và điều trị các bệnh lý phụ khoa để quá trình đón con yêu được thuận lợi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết