Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam đưa vào sử dụng Thư viện số cộng đồng đầu tiền của tỉnh

Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ đi vào hoạt động sẽ tạo không gian đọc cho nhân dân thành phố, nhất là tầng lớp thanh thiếu nhi; góp phần phát triển văn hóa đọc.

Sáng 21/4, UBND thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) tổ chức khai trương Thư viện số cộng đồng và khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày sách - Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Năm Quốc gia khởi nghiệp - Tam Kỳ 2023.

Ông Nguyễn Minh Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của sách - văn hóa đọc; trong thời gian qua, thành phố Tam Kỳ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy hiệu quả hệ thống thư viện thành phố và trường học, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

“Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ chính thức đi vào hoạt động sẽ tạo không gian đọc cho nhân dân thành phố, nhất là tầng lớp thanh thiếu nhi; góp phần phát triển văn hóa đọc và phong trào học tập suốt đời, vừa tạo không gian văn hóa kết nối xã hội tích cực; hướng đến xây dựng Thành phố học tập toàn cầu do UNESCO khởi xướng. Đồng thời qua đó dẫn dắt việc chuyển đổi số, phát triển các không gian đọc trong giáo dục và các trung tâm sinh hoạt cộng đồng, ông Nam thông tin.

Quảng Nam đưa vào sử dụng Thư viện số cộng đồng đầu tiền của tỉnh
Khai trương thư viện số cộng đồng và khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày sách - Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Năm Quốc gia khởi nghiệp - Tam Kỳ 2023

Bên cạnh đó, thư viện số cộng đồng còn là nơi để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật; giao lưu tác giả - tác phẩm; truyền cảm hứng và lan toả văn hoá đọc cho cộng đồng; nơi trao đổi sách, tặng sách. Thành phố Tam Kỳ cũng xây dựng Quỹ sách cộng đồng, hiện đã tiếp nhận với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng, gần 3.600 cuốn sách và 5 máy tính.

Được biết, đây là thư viện số cộng đồng đầu tiên của tỉnh Quảng Nam. Thư viện được kết nối đến hệ thống thư viện quốc gia và quốc tế (mua bản quyền để khai thác và sử dụng), hệ thống sách đọc điện tử. Bạn đọc được tự do khai thác phục vụ đa lĩnh vực vui chơi, giải trí, nghiên cứu… thông qua các thiết bị thông minh.

Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân, đặc biệt bạn trẻ tham gia. Thư viện số cộng đồng được đặt tại khuôn viên công viên 24/3, thành phố Tam Kỳ phục vụ tất cả các đối tượng từ học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu, người cao tuổi cho đến người khuyết tật.

Quảng Nam đưa vào sử dụng Thư viện số cộng đồng đầu tiền của tỉnh
Các bạn trẻ thích thú với Thư viện số cộng đồng

Ngoài ra, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Năm Quốc gia Khởi nghiệp – Tam Kỳ năm 2023, thành phố Tam Kỳ tổ chức chuỗi các hoạt động từ ngày 21/4 đến ngày 23/4/2023 như: Trưng bày, giới thiệu sách của các nhà sách – nhà xuất bản; Trưng bày, kết nối các sản phẩm khởi nghiệp, Ocop của Tam Kỳ và các địa phương huyện bạn; Tổ chức cuộc thi giới thiệu sách; các hoạt động hoạt náo của thanh niên…

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết