Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Ba học sinh dũng cảm cứu cụ bà bị đuối nước

Trong thời tiết lạnh giá, 3 học sinh lớp 6 ở tỉnh Quảng Ninh đã liều mình lao xuống nước để cứu một cụ bà 83 tuổi bị đuối nước

Theo đó, khoảng 17h30, ngày 29/12, trên đường đi học về thì 3 học sinh là em Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh (lớp 6A2, trường Trung học cơ sở Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ thấy một bà cụ tay chới với, vẫy vùng dưới mương nước. Cả 3 bạn vội để cặp và xe đạp trên bờ, bỏ áo khoác, cùng nhau lao xuống mương nước để cứu giúp bà cụ.

Do sức yếu và trời rét (12 độ) nên cả 3 bạn học sinh phải vật lộn một lúc lâu mới đưa được bà cụ lên bờ an toàn. Sau lên bờ, một bạn học sinh đã đạp xe về phía đường gần đó gọi mọi người đến trợ giúp đưa bà về nhà. Hai bạn còn lại làm những động tác để sưởi ấm cơ thể cho bà cụ và chính bản thân mình.

Bà Trần Thị Kền cảm ơn hành động đẹp của 3 học sinh
Bà Trần Thị Kền cảm ơn hành động đẹp của 3 học sinh (Ảnh: Thanh Huyền)

Cụ bà Trần Thị Kền, 83 tuổi – người bị đuối nước cho biết: “Chiều tối hôm đó, tôi đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng. Đi đến mương, do tuổi cao, trời rét, tay run, tôi đột ngột hoa mắt và cả người tê cứng nên xe bị lao xuống mương nước. Thật may có 3 em học sinh vừa đi học về đã không quản khó khăn để cứu tôi. Tôi cảm ơn nhà trường và gia đình đã giáo dục các em học sinh có kiến thức, biết giúp đỡ người khác trong lúc hoạn nạn”,

Được biết, cả 3 học sinh đều là những đội viên gương mẫu, chăm ngoan. Đặc biệt, trước đó, học sinh Phạm Hồng Anh đã được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết