Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy định mới về tiêu chuẩn thành thạo ngoại ngữ đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Theo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, quy định mới về tiêu chuẩn thành thạo ngoại ngữ đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế sẽ được áp dụng từ 20/8/2024.

Cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư số 04/2024/TT-BVHTTDL sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch và Thông tư số 13/2019/TT-BVHTTDL sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.

Quy định mới về tiêu chuẩn thành thạo ngoại ngữ đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Hướng dẫn khách du lịch tại Hội An. Ảnh: Hoa Quỳnh

Theo đó, về tiêu chuẩn thành thạo ngoại ngữ của hướng dẫn viên du lịch quốc tế: Người sử dụng thành thạo ngoại ngữ quy định tại điểm c khoản 2 Điều 59 Luật Du lịch; là người đáp ứng một trong các tiêu chuẩn: Có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên ngành ngôn ngữ hoặc tiếng nước ngoài, ngành phiên dịch tiếng nước ngoài, ngành sư phạm tiếng nước ngoài.

Có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên theo chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ hoặc tiếng nước ngoài. Trường hợp văn bằng hoặc phụ lục văn bằng không thể hiện ngôn ngữ đào tạo, cần bổ sung giấy tờ chứng minh ngôn ngữ được sử dụng để đào tạo;

Có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên ở nước ngoài theo chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ chính thức của nước sở tại. Trường hợp được đào tạo bằng ngôn ngữ khác với ngôn ngữ chính thức của nước sở tại, văn bằng hoặc phụ lục văn bằng không thể hiện ngôn ngữ đào tạo, cần bổ sung giấy tờ chứng minh ngôn ngữ được sử dụng để đào tạo;

Có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ còn thời hạn do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cấp gồm: Chứng chỉ ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tương đương từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương từ bậc B2 trở lên theo Khung tham chiếu chung Châu Âu hoặc đạt mức yêu cầu theo quy định.

Thông tư số 04/2024/TT-BVHTTDL có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/8/2024.

Xem Thông tư tại đây

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết