Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳ Hợp (Nghệ An): Điều tra nguyên nhân cá chết bất thường trên suối Bắc

Sáng 2/7, cơ quan chức năng huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên đoạn suối Bắc chảy qua địa bàn xã Châu Thành đang xuất hiện tình trạng cá chết trôi dạt vào hai bên bờ. UBND huyện Quỳ Hợp đã thành lập đoàn kiểm tra cùng các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xác định rõ nguyên nhân.

Lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra hiện tượng cá chết bất thường trên địa bàn suối Bắc.

Lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra hiện tượng cá chết bất thường trên địa bàn suối Bắc

Theo phản ánh của người dân, trên địa bàn xã Châu Thành, từ tối 30/6, cá, tôm có hiện tượng chết dạt vào ven bờ suối và chết trôi nổi trên mặt nước.

Liên quan đến sự việc này, UBND huyện Quỳ Hợp đã thành lập đoàn kiểm tra xuống hiện trường khảo sát, ghi nhận tình trạng để cùng các cơ quan chức năng lấy mẫu nước, mẫu cá phân tích, làm rõ nguyên nhân. Đoàn đã đi kiểm tra dọc ven bờ suối Bắc qua địa bàn các bản Trung Thành, Tiến Thành, Chăm Hiêng, Bản Cải và Bình Tiến xã Châu Thành.

Hiện tượng cá chết bất thường trên suối Bắc xuất hiện từ tối 30/6.

Hiện tượng cá chết bất thường trên suối Bắc xuất hiện từ tối 30/6

Huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND xã Châu Thành và các địa phương có lưu dòng chảy của suối Bắc đi qua khẩn trương tiến hành vệ sinh, thu gom cá chết, khơi thông dòng chảy, làm sạch môi trường nước; tuyên truyền cho các hộ dân không được vớt tôm, cá chết để sử dụng hoặc đem bán.

UBND Quỳ Hợp cũng đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan theo dõi, nắm bắt tình hình, làm rõ nguyên nhân, kiểm tra hiện tượng trên để đảm bảo nguồn nước phục vụ cho người dân sinh hoạt và sản xuất.

 

 
Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết