Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn năm 2023 với nhiều chương trình ấn tượng

Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức “Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023”. Tại đây, du khách đã thưởng thức nhiều tiết mục ấn tượn

Tối 9/4, tại Di tích lịch sử danh thắng quốc gia Hòn Trống Mái, TP. Sầm Sơn đã tổ chức “Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023” với nhiều tiết mục đặc sắc, để lại ấn tượng cho du khách.

Thanh Hóa: Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn năm 2023 với nhiều chương trình ấn tượng
Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn khai mạc lễ hội.

Tại Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái - Sầm Sơn 2023, ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sầm Sơn là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, đang từng ngày bừng lên sắc mới, khang trang, hiện đại. Sầm Sơn còn là trung tâm của các lễ hội truyền thống mang đậm dấu ấn của cư dân vùng biển.

Hòn Trống Mái là huyền thoại về tình yêu thủy chung, son sắt. Lễ hội tình yêu là dịp để tôn vinh tình yêu son sắt của người Việt, qua đó góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng sức hấp dẫn, mời gọi bạn bè về với du lịch Sầm Sơn, về với xứ Thanh.

Thanh Hóa: Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn năm 2023 với nhiều chương trình ấn tượng
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng các đại biểu dự khai mạc Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023.

Hòn Trống Mái đã trở thành biểu tượng về tình yêu thuỷ chung, son sắt của người Việt, là điểm tham quan hấp dẫn của du khách khi đến với Sầm Sơn. Với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn dựa trên truyền thuyết Hòn Trống Mái, Lễ hội đã được TP Sầm Sơn tổ chức lần thứ nhất vào năm 2019. Qua đó nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, tuyên truyền về truyền thuyết danh thắng Hòn Trống Mái đến Nhân dân và du khách. Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái còn góp phần giáo dục truyền thống, lan tỏa giá trị của tình yêu lứa đôi, hạnh phúc gia đình của người dân Việt Nam, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Sầm Sơn.

Di tích danh thắng quốc gia Hòn Trống Mái đã được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích danh thắng cấp Quốc gia năm 1962.

Thanh Hóa: Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn năm 2023 với nhiều chương trình ấn tượng
Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái - Sầm Sơn 2023 đã để lại ấn tượng cho du khách thập phương với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Có thể nói Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái - Sầm Sơn 2023 đã được TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức long trọng, để lại ấn tượng cho du khách thập phương với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, gồm 3 chương: Chương 1: Sự tích Hòn Trống Mái; Chương 2: Theo nhịp mái chèo; Chương 3: Chuyện tình của biển. Chương trình nghệ thuật được bắt đầu bằng tác phẩm thực cảnh độc lập: Sự tích Hòn Trống Mái và kết nối xuyên suốt chương trình bởi các tác phẩm: Đất nước lời ru; Đi cấy; Bài ca tôm cá; Trai làng chài; Tình ta biển bạc đồng xanh; Hò sông Mã; Mashup (kết hợp): Sắc màu - Ôi quê tôi; Thuyền và biển; Mashup: Câu chuyện tình của biển: Chuyện tình của biển - Biển đêm - Biển hát chiều nay.

Trong khuôn khổ Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái - Sầm Sơn 2023 đã diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa như: Triển lãm hoa, cây cảnh; Ngày hội thanh niên với trò chơi dân gian - khiêu vũ; Hội thi dân vũ thể thao; Giải Việt dã Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái năm 2023; Trang trí tuyến đường hoa núi Trường Lệ…

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết