Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tối nay (28/2), trực tiếp Chương trình nghệ thuật “Đề cương về văn hoá Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử”

Tối nay (28/2), tại Nhà hát Lớn, Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đề cương về văn hoá Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử".

Chương trình "Đề cương về văn hoá Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan liên quan đã phối hợp thực hiện. Chương trình sẽ chính thức diễn ra vào 20h00 tối 28/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên VTV.

Tối nay (28/2), trực tiếp Chương trình nghệ thuật “Đề cương về văn hoá Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử”

Chương trình “Đề cương về văn hoá Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử” được chia thành 3 chương: Văn hóa soi đường cho quốc dân đi; Văn hóa hóa kháng chiến, kháng chiến hóa văn hóa; “Văn hoá là hồn cốt của dân tộc. Văn hóa còn thì dân tộc còn”.

Theo đó, trong chương trình gồm những tiết mục ca, múa, nhạc được dàn dựng công phu, hoành tráng, đặc biệt là quy tụ những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, Trọng Tấn, Viết Danh, Phạm Thu Hà, Thu An, Thu Hằng, Đào Tố Loan, Xuân Hảo, Đức Tuấn, Đinh Trang, Hoàng Tùng, Nhóm Phương Nam, Vũ đoàn Mây...

Đáng chú ý, hai ca khúc được Ban tổ chức đặt hàng nhạc sĩ viết riêng cho chương trình là "Ngọn đuốc soi đường" (lời NSND Trần Bình, nhạc: Đức Trịnh), "Văn hoá trường tồn cùng dân tộc" (Trọng Đài) được dàn dựng khá ấn tượng và cũng là những điểm nhấn của chương trình.

Tối nay (28/2), trực tiếp Chương trình nghệ thuật “Đề cương về văn hoá Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử”

Tại buổi tổng duyệt chương trình tối 27/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao hiệu quả về ý nghĩa nội dung và chất lượng nghệ thuật của chương trình khi thông qua ngôn ngữ nghệ thuật để thể hiện những dấu ấn lịch sử và sự lan tỏa của Đề cương về văn hóa Việt Nam theo suốt chiều dài lịch sử 80 năm của đất nước.

Ông Nguyễn Văn Hùng khẳng định: Chương trình "Đề cương về văn hoá Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử" đã đáp ứng được tiêu chí đặt ra của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức khi vừa mang tính chính luận, vừa có dáng dấp sử thi. Điều này cho thấy, các đơn vị phối hợp thực hiện đã rất nỗ lực cố gắng. Mỗi chương trong chương trình đều đã lựa chọn được những ca khúc để tạo nên điểm nhấn cho từng giai đoạn mang dấu ấn lịch sử.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết