Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần lễ du lịch TP. Hồ Chí Minh: Rực rỡ sắc màu, thỏa sức khám phá

Từ ngày 5 - 11/12, diễn ra Tuần lễ du lịch TP. Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động đặc sắc, rực rỡ sắc màu chào đón du khách trong nước, quốc tế đến với Thành phố.

Sáng 5/12, tại Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1), đã diễn ra chương trình phát động Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”.

Tuần lễ du lịch TP. Hồ Chí Minh: Rực rỡ sắc màu, thỏa sức khám phá

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cùng các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2022

Tại sự kiện, bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Tuần lễ du lịch TP. Hồ Chí Minh lần này sẽ có chuỗi hoạt động sôi động, nhiều ý nghĩa diễn ra tại nhiều không gian trên địa bàn Thành phố. Sự kiện khẳng định sự hồi phục, sức sống mạnh mẽ của TP. Hồ Chí Minh sau đại dịch Covid-19. Đây cũng là lời chào đón của TP. Hồ Chí Minh với du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố để tận mắt ngắm nhìn, trải nghiệm sức sống của một đô thị hiện đại, năng động, đa sắc màu, thân thiện, hứng khởi và tràn đầy sức sống.

Dịp này, “ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh cũng cho ra mắt các tour tuyến du lịch mới, sản phẩm và dịch vụ với mức giá ưu đãi của các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan vui chơi giải trí, cơ sở ăn uống và cơ sở mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn Thàng phố. Du khách và người dân có thể truy cập thông tin chi tiết tại website www.visithcmc.vn hoặc website của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh” - bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Tuần lễ du lịch TP. Hồ Chí Minh: Rực rỡ sắc màu, thỏa sức khám phá
Tuần lễ du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 2, sôi động và rực rỡ sắc màu

Cùng ngày, tại Bưu điện Trung tâm Thành phố, Nhà hát Thành phố, Đường sách TP. Hồ Chí Minh… sẽ có không gian du lịch - văn hóa - âm nhạc diễn ra hàng loạt chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, vĩ cầm, nhảy hiện đại. Cùng với đó là các hoạt động trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, vẽ thư pháp, bong bóng nghệ thuật, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống,… diễn ra xuyên suốt trong Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 2. Tất cả các hoạt động này nhằm truyền cảm hứng về một thành phố sôi động, đầy hứng khởi và hướng đến tương lai.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, trong 11 tháng năm 2022, lượng khách đến TP. Hồ Chí Minh hơn 31 triệu lượt. Trong đó, lượng khác quốc tế đến Thành phố hơn 3,1 triệu lượt, đạt 89,7% so với kế hoạch năm 2022. Còn khách nội địa đến TP. Hồ Chí Minh gần 28 triệu lượt, tăng 11,9% so với kế hoạch năm 2022. Tổng thu du lịch 11 tháng đầu năm 2022 đạt gần 118 nghìn tỷ đồng, tăng 31% so với kế hoạch năm 2022.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết