Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vận động khoảng 5- 6 tỷ đồng mỗi năm để thực hiện tốt hoạt động trợ giúp xã hội

Sáng 29/12, Hội Người khuyết tật- Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động hội năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội

Năm 2022, Tỉnh Hội phát huy việc vận động các nguồn lực nhằm chăm lo đến người khuyết tật (NKT), trẻ mồ côi và các hộ có hoàn cảnh khó khăn, như trợ giúp về phương tiện đi lại, hỗ trợ vốn để làm kinh tế dịch vụ, giống cây trồng, vật nuôi... Tỉnh hội chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội, nội bộ đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, duy trì và đảm bảo công tác dạy nghề và tạo việc làm cho NKT.

Năm 2023, Tỉnh Hội tiếp tục phát huy, vận động các nguồn lực phấn đấu đạt khoảng từ 5- 6 tỷ đồng/năm để làm tốt công tác trợ giúp hội viên cũng như các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt. Thực hiện công tác bảo trợ theo 6 chương trình trọng tâm. Trong đó, tiếp tục thực hiện chương trình trợ giúp phát triển sinh kế giảm nghèo cho hộ có NKT, trẻ mồ côi, hộ nghèo. Giám sát tốt nguồn vốn vay luân chuyển cho gia đình có NKT, trẻ mồ côi, hộ khó khăn. 

Trao 30 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại lễ tổng kết

Dịp này, Tỉnh Hội được Hội Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi Việt Nam tặng Cờ Đơn vị xuất sắc trong công tác Hội năm 2022 và tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NKT và trẻ mồ côi Việt Nam năm 2022.

Tại hội nghị, Tỉnh Hội trao 30 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm từ nguồn vận động các đơn vị, tổ chức trên địa bàn cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết