Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ "mồi khách" đến quán rồi "gí bill": Chuẩn bị xét xử phúc thẩm cựu đại úy Lê Thị Hiền

Dự kiến chiều ngày 17/5, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm cựu đại úy Lê Thị Hiền và đồng phạm về tội cướp tài sản.

Theo dự kiến, chiều ngày 17/5, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm cựu đại úy Lê Thị Hiền (40 tuổi, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) và đồng phạm về tội "Cướp tài sản".

Trước đó, hồi tháng 9/2022, bị cáo Hiền bị Tòa án nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) tuyên án 7 năm tù vì tội "Cướp tài sản". 17 bị cáo còn lại nhận án từ 3 năm 6 tháng đến 8 năm tù vì cùng tội danh.

Đáng chú ý, cựu đại úy Lê Thị Hiền (người từng gây náo loạn tại Sân bay Tân Sơn Nhất gần 4 năm trước) sau đó đã làm đơn kháng cáo. Phiên tòa phúc thẩm từng được Tòa án nhân dân TP. Hà Nội mở trong tháng 5 nhưng phải tạm hoãn.

Vụ

Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng "đại náo sân bay" gây xôn xao dư luận

Theo cáo trạng, năm 2019 bà Hiền và Vũ Anh Hoàng (31 tuổi, quê Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (30 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng góp hơn 2 tỷ đồng mở quán Magic Lounge (đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa) để kinh doanh đồ uống, bóng cười.

Theo phân công, Hoàng có nhiệm vụ thu thập cách thức hoạt động hiệu quả của các quán khác để áp dụng cho quán Magic. Thăng phụ trách mảng chạy quảng cáo để tìm kiếm khách, còn Hiền quản lý mảng hậu cần thu chi, giám sát hoạt động và lo mảng đối ngoại. Lợi nhuận của quán sẽ chia theo % vốn góp của mỗi người.

Tháng 3/2020, Hoàng, Thăng, Hiền ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) lên mục tiêu hoạt động của quán phải đạt được trong 3 tháng như: Tháng thứ nhất là xây dựng, tuyển chọn và đào tạo 50 nhân viên đặt bàn, 6 nhân viên phục vụ bàn, 1 bảo vệ... kèm điều kiện doanh số tháng phải đạt 1,6 tỷ đồng; tháng thứ 2 phải tuyển thêm 50 nhân viên đặt bàn, doanh số đạt 1,7 tỷ đồng. Tháng thứ 3 tuyển thêm 50 nhân viên đặt bàn, doanh số đạt 2 tỷ đồng; nếu sau 3 tháng không đạt được mục tiêu trong hợp đồng, Trang sẽ phải làm tiếp đến khi nào đạt được thì thôi.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, quán Magic Lounge không có khách nên Trang phải tiếp tục làm đến tháng 3/2021. Trang sai khiến các nữ nhân viên của quán lên các trang mạng xã hội Tinder, Badoo... hẹn hò, làm quen, lôi kéo khách đến quán rồi đưa ra các dịch vụ của quán như đồ ăn uống, bóng cười... Sau đó, các nữ nhân viên sẽ bỏ trốn, để khách ở lại thanh toán tiền.

Quán này còn dùng các nhân viên nam trong nhóm booking giống như như đội bảo kê để đánh, ép khách nếu không chịu trả tiền (quán hay gọi là “gí bill”).

Sau đó tại quán này đã xảy ra việc nhân viên đánh khách khi họ không chịu trả tiền vì bị "gí bill" nên quán bị "bóc phốt" trên các trang mạng xã hội. Cụ thể, một nam thanh niên (22 tuổi, quê Từ Sơn, Bắc Ninh) bị nhân viên quán "gí bill" với tổng số tiền gần 39 triệu đồng, Hiền đã trực tiếp xuống quán để giải quyết. Sau đó, Hiền nhắn tin cho Nguyễn Tiến Dũng để dặn gặp những khách có quan hệ như thế thì đừng "gí bill".

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định từ ngày 31/3 đến 14/4/2021, các đối tượng trên đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản, chiếm đoạt hơn 84 triệu đồng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết