Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Lâm Đồng tại Đà Lạt

Sáng 2/12, tại cửa hàng của Công ty cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt (số 7A/1 đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt), Sở Công thương, UBND TP Đà Lạt phối hợp công bố điểm giới thiệu và bán các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

 
 
Đại biểu và người dân tham quan tại điểm bán sản phẩm OCOP Lâm Đồng tại cửa hàng của Công ty công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt
Đại biểu và người dân tham quan tại điểm bán sản phẩm OCOP Lâm Đồng tại cửa hàng của Công ty công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt
 
OCOP là viết tắt của cụm từ One commune one product – mỗi xã, phường một sản phẩm đặc trưng. Cụ thể hơn là phát triển hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm truyền thống, có lợi thế ở khu vực nông thôn từ 3 đến 4 sao của Lâm Đồng. Đây là một trong chuỗi hoạt động của ngành thương mại Lâm Đồng nhằm tuyên truyền, quảng bá sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến với người tiêu dùng và cộng đồng, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.
 
Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Lâm Đồng tại cửa hàng của Công ty cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt bước đầu có 26 sản phẩm; trong đó, có 16 sản phẩm OCOP 4 sao và 10 sản phẩm OCOP 3 sao của 15 doanh nghiệp, hợp tác xã. Toàn bộ các mặt hàng đều là sản phẩm đặc trưng của địa phương Lâm Đồng như: Hoa tươi mãi mãi, cà phê, hạt maca, mật ong, cao atiso, sinh tố, nước cốt trái cây, đông trùng hạ thảo, rượu nấm linh chi, bột rau các loại, hạt bí Nhật, sachi và các sản phẩm từ sachi. 
 
Theo ông Bùi Thế - Phó Giám đốc Sở Công thương Lâm Đồng, đây là địa chỉ tin cậy nhằm quảng bá và giới thiệu những sản phẩm đặc trưng đã được cơ quan cấp tỉnh đánh giá, thẩm định và công nhận theo các tiêu chí quy định, tạo niềm tin đối với du khách và người tiêu dùng yên tâm mua sắm, sử dụng dụng sản phẩm. Đồng thời, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Lâm Đồng thúc đẩy hoạt động quảng bá, liên kết hợp tác và tiêu thụ sản phẩm.
 
Để vận hành ổn định và hoạt động uy tín, tạo lòng tin với du khách và người tiêu dùng, Sở Công thương đã đề nghị Công ty cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt tổ chức hoạt động kinh doanh đúng với quy định, thông tin về sản phẩm rõ ràng, niêm yết giá sản phẩm đầy đủ, phục vụ khách hàng chu đáo và tổ chức hợp tác kinh doanh với đối tác theo hướng bền vững. 
 
Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia trưng bày sản phẩm tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng, Sở Công thương cũng yêu cầu các đơn vị phải có trách nhiệm với sản phẩm trưng bày, đảm bảo chất lượng, an toàn đối với người tiêu dùng.
 
Trước đó, năm 2020, Sở Công thương Lâm Đồng đã phối hợp với địa phương và các đơn vị liên quan xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng tại Khu du lịch Langbiang, thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương) thuộc Công ty TNHH Langbian.F Dâu Rừng.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết