Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

20 tổng thống dự Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới 2023

Ngày 12/2, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã đến Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới (WGS) 2023.

Nguồn: World Government Summit

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, với chủ đề "Định hình Các chính phủ Tương lai," WGS 2023 dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14/2 tại Dubai.

Phái đoàn Ai Cập do Tổng thống El-Sisi dẫn đầu tham dự WGS 2023 với tư cách khách mời danh dự.

Theo dự kiến, tại các phiên thảo luận, Tổng thống El-Sisi sẽ giới thiệu các chiến lược và những ưu tiên của chính phủ Ai Cập ở các cấp độ kinh tế và phát triển.

Do một nhóm chuyên gia lập ra vào năm 2013, WGS được tổ chức thường niên tại Dubai như một diễn dàn cho các quan chức chính phủ và các nhà lãnh đạo tư tưởng.

WGS cũng là diễn đàn để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và khu vực tư nhân bàn thảo các chính sách của chính phủ cũng như vấn đề đổi mới công nghệ và nhiều chủ đề khác.

WGS 2023 sẽ chứng kiến sự tham gia của 20 tổng thống, trong đó có Tổng thống Senegal đồng thời là Chủ tịch Liên minh châu Phi (AU) Macky Sall, Tổng thống Paraguay Mario Abdo Benitez và Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev.

Hơn 250 bộ trưởng, hơn 10.000 quan chức chính phủ, các nhà lãnh đạo tư tưởng và chuyên gia toàn cầu trên khắp thế giới, cùng đại diện của hơn 80 tổ chức quốc tế và khu vực sẽ tham gia sự kiện này.

Theo TTXVN/Vietnam+


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết