Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cát Tiên: Xúc tiến đầu tư, hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực phát triển nông nghiệp

Trong 2 ngày 20 - 21/9, đoàn công tác của huyện Cát Tiên do đồng chí Nguyễn Khắc Bình – Bí thư Huyện ủy Cát Tiên làm trưởng đoàn đã có chuyến đi thực tế nhằm trao đổi và làm việc với Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Phương Nam nhằm xúc tiến đầu tư, hợp tác trong các lĩnh vực phát triển nông nghiệp trên địa bàn.

 
 
Đoàn công tác huyện Cát Tiên làm việc với Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam
Đoàn công tác huyện Cát Tiên làm việc với Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam
 
Theo Bí thư Huyện uỷ Cát Tiên Nguyễn Khắc Bình, huyện Cát Tiên có đặc thù sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Trong những năm qua, huyện Cát Tiên đã tập trung nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững theo hướng hàng hóa và đã đạt được những kết quả bước đầu khá khả quan. Tuy nhiên, huyện Cát Tiên vẫn còn gặp phải một số vấn đề khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là khâu giống và kỹ thuật sản xuất.
 
Do đó, để từng bước tháo gỡ những khó khăn và định hướng chiến lược thúc đẩy phát triển nông nghiệp trong thời gian đến, huyện Cát Tiên rất cần có sự hỗ trợ, liên kết, hợp tác và giúp đỡ của Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Phương Nam.
 
Tại các buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Cát Tiên mong muốn được các đơn vị phối hợp liên kết, hợp tác và giúp đỡ huyện Cát Tiên nghiên cứu, chọn lọc giống lúa đặc trưng của huyện và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp trên cây lúa, cây ăn quả, cây điều, chăn nuôi bò thịt, bò sữa, thủy sản.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết