Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Diễn đàn ACCA châu Á – Thái Bình Dương tại Hà Nội

Trong 2 ngày (28-29/5), Diễn đàn ACCA châu Á – Thái Bình Dương do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Diễn đàn sẽ tập trung vào một số cuộc thảo luận nhóm và các phiên tương tác, bao gồm: Tài chính bền vững và tích hợp ESG: Khi bền vững trở thành ưu tiên quan trọng, phiên thảo luận sẽ tìm hiểu cách doanh nghiệp có thể tích hợp hiệu quả các nguyên tắc ESG vào hoạt động và thực hành báo cáo của doanh nghiệp.

Khai mạc Diễn đàn ACCA châu Á – Thái Bình Dương tại Hà Nội
Trong 2 ngày (28-29/5), Diễn đàn ACCA châu Á – Thái Bình Dương do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội

Chuyển đổi số trong ngành tài chính: Với sự tiến triển nhanh chóng của công nghệ, cuộc thảo luận này sẽ tập trung vào các công cụ số và chiến lược đang làm thay đổi ngành tài chính, nâng cao hiệu quả và thúc đẩy sự đổi mới.

Xu hướng quy định và tuân thủ: Phiên thảo luận sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về các phát triển quy định mới nhất trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhấn mạnh vào các thực hành tốt nhất cho tuân thủ và quản lý rủi ro.

Tương lai công việc trong ngành tài chính: Phiên thảo luận sẽ đề cập đến sự biến đổi của động lực lao động, tập trung vào các kỹ năng và năng lực cần thiết cho các chuyên gia tài chính trong tương lai, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc học liên tục và tính linh hoạt.

Theo thông tin tại Diễn đàn, khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang chứng kiến những biến động đáng kể do sự tăng trưởng kinh tế, đổi mới công nghệ và các sáng kiến về bền vững. Theo đó, Diễn Đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương sẽ đi sâu vào những xu hướng trên, mang tới góc nhìn toàn diện về cách chúng ảnh hưởng đến ngành tài chính và xa hơn nữa. Các cuộc thảo luận sẽ bao gồm sự bùng nổ của tài chính xanh, tác động của trí tuệ nhân tạo và tự động hóa và tầm quan trọng của kinh doanh trách nhiệm trong việc thúc đẩy một nền kinh tế mạnh mẽ và bao hàm.

Diễn đàn ACCA châu Á – Thái Bình Dương nhằm mục đích tạo ra một nền tảng cho tư duy sáng tạo và giao lưu chiến lược giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Chương trình năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề then chốt như tài chính bền vững, biến đổi số và các phát triển về quy định, phản ánh những xu hướng và thách thức cấp thiết nhất trong khu vực.

Ông Pulkit Abrol, Giám đốc ACCA khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương cung cấp cơ hội không giới hạn cho cộng đồng doanh nghiệp và tài chính trong khu vực nhằm chia sẻ kiến thức và khám phá các giải pháp sáng tạo cho những thách thức đương đại.

"Bằng cách tạo điều kiện cho những cuộc thảo luận quan trọng này, chúng tôi trang bị cho các chuyên gia khả năng thúc đẩy sự thay đổi tích cực, tăng cường bền vững và chấp nhận biến đổi số, từ đó góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương - ông Pulkit Abrol thông tin thêm.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết