A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào)

Ngày 5/4/2022, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu sang thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Cùng tham dự đoàn công tác có đại diện các sở, ngành của tỉnh: Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Tiếp đón và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Hủa Phăn có đồng chí Văn Xay Pheng Xum Ma - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 tỉnh Nghệ An - Hủa Phăn.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Nam Đình đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của tỉnh Hủa Phăn, đồng thời, đã tặng quà và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Hủa Phăn nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay.

Lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An - Hủa Phăn tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi một số nội dung quan trọng về tình hình kinh tế - xã hội của 2 tỉnh trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; đồng thời cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong việc phối hợp triển khai thực hiện Biên bản kết quả làm việc giữa Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nghệ An và Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn được ký kết vào năm 2011 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; cũng như các hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới, lĩnh vực phát triển cửa khẩu, công tác hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, đào tạo nguồn nhân lực cũng như phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng quà, chúc Tết Bunpimay tỉnh Hủa Phăn.

Hai bên đã khẳng định, quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Nghệ An – Hủa Phăn đã ngày càng được củng cố, phát triển và mở rộng; đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung cũng như góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của mỗi tỉnh nói riêng.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn tặng quà cảm ơn đoàn công tác của tỉnh Nghệ An.

Lãnh đạo hai tỉnh cũng tin tưởng rằng, trong thời gian tới, hướng đến kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, hai bên sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng nhau nỗ lực hơn nữa để góp phần củng cố, phát triển tình hữu nghị mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững giữa hai nước Việt - Lào.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An cũng đã thăm, chúc Tết và tặng quà các sở, ngành tương ứng của tỉnh bạn; đồng thời có những trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ, về kết quả hợp tác trong thời gian qua và định hướng phối hợp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh chúc Tết và tặng quà của các sở, ngành:

Sở Ngoại vụ Nghệ An chúc Tết Sở Ngoại vụ Hủa Phăn.

Công an tỉnh Nghệ An chúc Tết Công an tỉnh Hủa Phăn.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An chúc Tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn.
Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An chúc Tết Công an tỉnh Hủa Phăn.

Tác giả: Nguyễn Thế Thân (Từ CHDCND Lào)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết