Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Nai thúc đẩy thu hút đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ thông tin

UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông tổ chức hội thảo phát triển công nghiệp công nghệ thông tin.

Ngày 15/9 vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) của Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức hội thảo phát triển công nghiệp công nghệ thông tin - Vietnam International Digital Hub tại Đồng Nai.

Chương trình hội thảo có sự tham gia của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo, đại diện các, ngành, địa phương trong tỉnh, các công ty, chuyên gia về hạ tầng số, phát triển công nghiệp ICT trong và ngoài nước.

Đồng Nai thúc đẩy thu hút đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ thông tin

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chia sẻ, hội thảo nhằm mời gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài nghiên cứu đầu tư phát triển Digital Hub tại Đồng Nai trong tương lai. Đồng Nai đang trong giai đoạn lập quy hoạch chung của tỉnh nên đây là thời điểm thích hợp để xem xét đưa Digital Hub vào quy hoạch.

Cũng tại sự kiện, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thiện Nghĩa chia sẻ những tiềm năng phát triển công nghiệp ICT trên cả nước và Đồng Nai nói riêng có nhiều lợi thế, cơ hội để phát triển lĩnh vực này. Đồng thời, đề xuất những ý kiến góp ý, những vấn đề cần lưu ý để địa phương quy hoạch phát triển công nghiệp ICT phù hợp, hiệu quả.

Digital Hub được định nghĩa là tổ hợp các trung tâm lưu trữ dữ liệu, hạ tầng đám mây và trao đổi lưu lượng truy cập internet của những nhà phát triển siêu cấp, viễn thông toàn cầu, công nghệ thông tin, nội dung số, cung cấp dịch vụ trên phạm vi rộng khắp các quốc gia và khu vực lân cận.

Kết quả hội thảo lần này sẽ là luận cứ quan trọng để Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Thông tin & Truyền thông tham mưu cho lãnh đạo tỉnh xem xét, đánh giá các cơ sở, điều kiện để quy hoạch và phát triển Digital Hub tại Đồng Nai một cách hiệu quả, phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh, của vùng.

Hội thảo cũng là dịp gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, các sở, ban, ngành với đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư để đóng góp ý kiến cho quy hoạch, định hướng phát triển công nghiệp công nghệ thông tin trong quy hoạch chung của tỉnh, trong đó có phát triển Digital Hub, trung tâm kết nối và trao đổi thông tin, dữ liệu và các dịch vụ số.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết