Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Bị dẫn dụ “đầu tư sinh lời cao” trên mạng, chủ khách sạn mất hàng trăm triệu đồng

Thấy lợi nhuận quá hấp dẫn, chị P.T.N ở huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) tin tưởng làm theo hướng dẫn của đối tượng, rồi bị chiếm đoạt mất hàng trăm triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận đơn trình bảo của chị P.T.N (huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) về việc bị lừa hơn 600 triệu đồng vì tham gia giao dịch đầu tư nhanh, lợi nhuận cao trên mạng xã hội.

Theo đơn trình báo, khoảng giữa tháng 6/2023, chị N đăng thông tin cần cho thuê phòng khách sạn trên mạng xã hội Facebook. Sau đó, một tài khoản Facebook tên "Đức Duy" nhắn tin cho chị N hỏi giá cả.

Quảng Ninh: Bị dẫn dụ “đầu tư sinh lời cao” trên mạng, chủ khách sạn mất hàng trăm triệu đồng
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tinh vi qua mạng xã hội.

Đối tượng xưng tên là Nguyễn Đức Duy (SN 1987, làm ở nhà sách Hải An thuộc quận 1, TP. Hồ Chí Minh) hiện ở tại căn hộ SaiGon-Asiana thuộc quận 6, TP. Hồ Chí Minh và cho chị N biết đến tháng 7/2023 sẽ đến thuê phòng.

Sau khi nói chuyện, tạo được niềm tin, “Đức Duy’’ hướng dẫn chị cách kiếm tiền nhanh, sinh lời cao bằng việc truy cập vào đường dẫn http://www.ihrfu.com/login.php?id=www, chỉ cần làm theo hướng dẫn của Duy (gồm chọn số giao dịch/số tiền giao dịch), thì sẽ có 10% lợi nhuận.

Thấy lợi nhuận quá hấp dẫn, chị N đã thử làm theo hướng dẫn của đối tượng. Lần thứ nhất, chị N chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản Tran Be Nam, nhập mã lệnh theo hướng dẫn của Duy và được hưởng tiền lãi là 200.000 đồng. Lần thứ hai, chị N chuyển tiếp 19 triệu đồng vào tài khoản trên và nhập mã lệnh theo hướng dẫn của Duy và được hưởng tiền lãi là 1,9 triệu đồng.

Sau hai lần nạp tiền để đầu tư, đều rút được cả tiền gốc và tiền lãi, chị N tin tưởng nên đã tiếp tục nạp thêm tiền vào tài khoản mang tên Tran Be Nam với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Sau mỗi lần chuyển tiền, chị N đều nhập mã lệnh theo hướng dẫn của Duy thì đều có lãi và được hưởng thêm tiền khuyến mại. Tổng cộng số dư tài khoản trên trang web của chị N là 1.821.000.000 đồng.

Tuy nhiên, khi chị N thực hiện lệnh rút tiền lại không rút được. Đối tượng tiếp tục hướng dẫn chị N nếu muốn rút được tiền phải tiếp tục thực hiện đặt cược với số tiền là 200 triệu đồng, Duy sẽ cho chị N 100 triệu đồng, còn lại chị N phải nạp thêm 100 triệu đồng.

Chị N không nghi ngờ vẫn tiếp tục nạp thêm 100 triệu đồng bằng hình thức chuyển tiền đến tài khoản số 76210001826081 mang tên Mai Van Hoa mở tại ngân hàng BIDV và đặt các mã lệnh cá cược theo hướng dẫn của Duy. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, chị N vẫn không rút được tiền.S

Lúc này chị N mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết