Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường hợp tác hữu nghị với Thái Lan trên nhiều lĩnh vực

Sáng 15/8, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã tiếp xã giao Ngài Nikorndej Balankura, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế.

Hai bên thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực 

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ niềm vui khi ngài Đại sứ Thái Lan đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời, thông tin khái quát những kết quả đã đạt được về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu khẳng định, với vị trí cùng nằm trên hành lang kinh tế Đông Tây, các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan và tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều điểm tương đồng về kinh tế và văn hóa.

Đây là tiềm năng, lợi thế để hai bên tăng cường hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực, nhất là phát triển thương mại, giáo dục và du lịch, dịch vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong muốn, Ngài đại sứ tiếp tục là cầu nối hỗ trợ, tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc tăng cường hợp tác trên lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch giữa tỉnh với các địa phương của Thái Lan.

Trong đó, xúc tiến mở lại đường bay thẳng và kết nối các trung tâm Thái Lan đến tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tăng lượng khách du lịch từ Thái Lan đến tỉnh; thu hút, trung chuyển khách du lịch nước ngoài tại Thái Lan đến khu vực miền Trung Việt Nam trong đó có Thừa Thiên Huế.

Tiếp tục giữ vững và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác sẵn có trong lĩnh vực giáo dục với các đối tác Thái Lan; tạo điều kiện trong việc trao đổi sinh viên và giáo viên; đưa sinh viên Thừa Thiên Huế sang các trường bạn thực tập và học tập nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, kỹ năng quản lý.

Ngài Nikorndej Balankura cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và khẳng định, thời gian qua có nhiều tỉnh của Thái Lan đã có mối quan hệ, hợp tác bền chặt với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhờ đó, hai bên đã tăng cường giao lưu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực; ngày càng có nhiều khách du lịch từ Huế đến Thái Lan tham quan và ngược lại. Ngài Đại sứ hy vọng, trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Thái Lan có cơ hội tiếp tục đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh cũng như tăng cường các mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai bên.

Tin, ảnh: Anh Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết