Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Bắt “nữ quái” trong vai cán bộ viễn thông lấy cắp tiền trong tài khoản ngân hàng

Công an huyện Nông Cống đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Minh, để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản trong tài khoản ngân hàng.

Ngày 28/11, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an huyện Nông Cống vừa Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Minh (SN 1990), trú tại xã Trung Thành, huyện Nông Cống để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản trong tài khoản ngân hàng.

Bước đầu Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, từ tháng 10/2022 đến đầu tháng 11/2022, Công an huyện Nông Cống liên tiếp nhận được nhiều tin báo của người dân trên địa bàn các xã: Tế Lợi, Trung Thành, Trung Chính (đa số đều là những người cao tuổi) về việc bị một đối tượng trộm cắp tiền trong tài khoản ngân hàng, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quân chúng Nhân dân.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Nông Cống đã phối hợp với Công an các xã Tế Lợi, Trung Thành, Trung Chính khẩn trương rà soát, xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nông Cống xác định đối tượng Nguyễn Thị Minh, là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp trên.

Thanh Hóa: Bắt “nữ quái” trong vai cán bộ viễn thông lấy cắp tiền trong tài khoản ngân hàng
Đối tượng Nguyễn Thị Minh tại cơ quan công an

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Thị Minh khai nhận, lợi dụng việc trước đây từng là nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống được giao nhiệm vụ trực tiếp chi trả lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí nông thôn, cán bộ bán chuyên trách hiện đang sinh sống trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành và Trung Chính, huyện Nông Cống.

Trong quá trình làm việc, do trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản để chi trả lương, nên Nguyễn Thị Minh biết được tài khoản ngân hàng và mật khẩu tài khoản của các khách hàng được cài đặt trên điện thoại smartphone.

Từ ngày 05/11/2022, Nguyễn Thị Minh không làm nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống nữa, nhưng do biết được thời gian mà các khách hàng được chi trả lương và phụ cấp hàng tháng vào tài khoản. Lợi dụng việc này, Nguyễn Thị Minh đã đến gặp khách hàng và nói với họ là cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản đã được cài đặt trên điện thoại smartphone.

Do nhiều người không thành thạo công nghệ và mất cảnh giác nên đã nhờ Minh thao tác hộ trên điện thoại. Chỉ chờ có vậy Nguyễn Thị Minh đã chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản của mình.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 10/2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Thị Minh đã thực hiện trót lọt đối với 21 chủ tài khoản thuộc địa bàn các xã Tế Lợi, xã Trung Thành, xã Trung Chính với tổng số tiền chiếm đoạt là gần 97 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng nghiêm trước pháp luật.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết