Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP. Hồ Chí Minh tổng kết công tác báo chí, xuất bản và triển khai nhiệm vụ 2023

Năm 2022, báo chí thông tin đậm nét, đầy đủ, kịp thời các hoạt động của TP. Hồ Chí Minh trong công tác phòng chống dịch và phục hồi kinh tế.

Ngày 17/3, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

TP. Hồ Chí Minh tổng kết công tác báo chí, xuất bản và triển khai nhiệm vụ 2023
Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết ngày 17/3

Báo cáo về công tác báo chí, xuất bản năm 2022, ông Lê Hồng Sơn - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh cho biết: Năm 2022, báo chí tiếp tục thông tin đậm nét, đầy đủ, kịp thời các hoạt động, chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, cũng như ghi nhận nỗ lực của các cấp chính quyền, tổ chức, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch bệnh; lan tỏa những điển hình, mô hình sáng tạo của hệ thống chính trị trong phòng chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội; lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt…

Đáng chú ý, các cơ quan báo chí tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; nêu bật quyết tâm, khí thế phấn khởi, tin tưởng, lạc quan của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vào triển vọng phát triển kinh tế đất nước trong năm 2022; lồng ghép với những nhận định lạc quan, tích cực của các tổ chức uy tín quốc tế về triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Đồng thời, báo chí tổ chức nhiều loạt bài tuyên truyền việc tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị là một trong những chủ đề mà Ðảng bộ, chính quyền thành phố đề ra cho năm 2022.

Về định hướng năm 2023, theo ông Lê Hồng Sơn, Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ tham mưu việc tuyên truyền trên báo chí các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, triển khai chuyên đề năm 2023 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Tiếp tục tham mưu việc hỗ trợ cho hoạt động của các cơ quan báo chí, xuất bản thành phố, nhất là các cơ quan báo chí mới thay đổi cơ quan chủ quản theo Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TP. Hồ Chí Minh đến năm 2025. Thực hiện rà soát, kiểm tra, củng cố, chấn chỉnh hoạt động của một số cơ quan báo chí thành phố, nâng cao chất lượng hoạt động và đảm bảo đúng định hướng trong hoạt động thông tin, tuyên truyền.

Tập trung, chủ động định hướng cơ quan báo chí thành phố, cơ quan báo đài có ký kết hợp tác truyền thông với thành phố trong việc tổ chức tuyên truyền, thông tin theo các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội năm 2023 của thành phố.

Góp ý kiến cho công tác báo chí, xuất bản trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, ông Nguyễn Tấn Phong - Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đề xuất: Thành uỷ, UBND Thành phố, Ban Tuyên giáo Thành uỷ và Sở Thông tin Truyền thông tiếp tục quan tâm đầu tư chiều sâu, đầu tư có trọng điểm cho các tác phẩm báo chí chất lượng cao để tham gia giải hàng năm, qua đó nâng cao toàn diện giải thưởng mang tầm vóc tiêu biểu của khu vực phía Nam và cả nước. “Việc đầu tư đó có thể được thực hiện hiệu quả thông qua cơ chế đặt hàng các cơ quan báo chí mà thành phố đã triển khai nhiều năm qua”- ông Nguyễn Tấn Phong cho biết thêm.

Cũng theo ông Nguyễn Tấn Phong, cần mở lớp chuyên đề bồi dưỡng những hạt nhân nhà báo có kỹ năng viết báo tốt, có nhiệt huyết thực hiện những tác phẩm báo chí chất lượng cao, đặc biệt là những tác phẩm đi sâu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, ông Phong cũng đề xuất nghiên cứu mở rộng thêm giải thưởng và nâng giá trị giải thưởng thuộc về những công trình tập thể có đông nhà báo cùng tham gia tác nghiệp, những tác phẩm thuộc thể loại khó, những chủ đề trực tiếp phục vụ nhiệm vụ chính trị của thành phố và đất nước.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết