Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 200 trẻ em khuyết tật môi ở Nghệ An đã được miễn phí “tìm lại nụ cười”

Mới đây, Sika Việt Nam thực hiện chương trình thăm khám và phẫu thuật nụ cười miễn phí cho gần 200 trẻ em khuyết tật môi tại Nghệ An.

Vừa qua, tại Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An), nhà tài trợ Sika Việt Nam đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam thực hiện chương trình thăm khám và phẫu thuật nụ cười miễn phí cho gần 200 ca. Đây là các trẻ không may bị sứt môi, hở vòm hay hở hàm ếch.

Gần 200 trẻ em khuyết tật môi ở Nghệ An đã được miễn phí “tìm lại nụ cười”
Mới đây, Sika Việt Nam thực hiện chương trình thăm khám và phẫu thuật nụ cười miễn phí cho gần 200 trẻ em khuyết tật môi tại Nghệ An

Sứt môi - hở vòm hay hở hàm ếch là loại khuyết tật thường gặp nhất trong các dị tật bẩm sinh. Ở Việt Nam, tỷ lệ trẻ mắc dị tật khe hở môi - hở hàm ếch cao nhất thế giới. Mỗi năm, ước tính cả nước có 3.000 trẻ mới sinh bị dị tật này. Khiếm khuyết này gây ra nhiều khó khăn cho các em trong việc ăn uống, giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng, khiến nụ cười các em không được lành lặn, cuộc sống kém hạnh phúc. Số lượng trẻ sinh ra mắc dị tật này chưa được phẫu thuật tồn đọng mỗi năm lên đến hơn 10.000 trẻ em.

Khiếm khuyết này không gây tử vong nhưng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và những em bé kém may mắn ấy khi lớn lên còn phải đối mặt với những mặc cảm, tự ti và sự kỳ thị.

Nhằm mang đến “điều kỳ diệu” cho những trẻ em mắc khuyết tật sứt môi, hở vòm trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Sika Việt Nam đã tiếp tục đồng hành cùng Tổ chức Operation Smile Việt Nam thực hiện chương trình thăm khám và phẫu thuật nụ cười miễn phí cho gần 200 bệnh nhân tại Bệnh viện Quốc tế Vinh, TP. Vinh (Nghệ An), vào hạ tuần tháng 11 vừa qua. Cụ thể, 184 em đã được thăm khám để lên kế hoạch chữa trị và 87 em đã được phẫu thuật để có nụ cười lành lặn, vui vẻ hòa nhập với cộng đồng, mang lại nụ cười trọn vẹn cho các em và gia đình.

10 tình nguyện viên phi y tế của Sika Việt Nam sau khi được tuyển chọn dựa trên các tiêu chuẩn như có sức khỏe tinh thần tốt, chăm chỉ, trách nhiệm cao và hướng dẫn, đào tạo chi tiết đã tham gia vào các công tác sàng lọc hồ sơ, hỗ trợ thăm khám cùng các lực lượng chuyên gia y - bác sĩ và giúp đỡ cho các bệnh nhân chu đáo như chăm sóc cho một người thân.

Ông Jacobo Perez Polaino - Tổng giám đốc Sika Việt Nam cho biết: “Với cương vị là một doanh nghiệp quốc tế, chúng tôi luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ, đồng hành và lan tỏa yêu thương với cộng đồng và xã hội. Bằng vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, Sika Việt Nam luôn sẵn sàng chung tay cùng với Operation Smile Việt Nam giúp tìm lại nụ cười cho các em”.

Là đối tác lâu năm của Tổ chức Operation Smile Việt Nam, Sika không chỉ quyên góp gần 1 triệu USD cho các hoạt động nhân đạo trong suốt 10 năm qua, mà còn luôn tạo điều kiện cho các nhân viên tham gia vào công tác xã hội ý nghĩa để hỗ trợ, trải nghiệm và thấu hiểu được ý nghĩa của các chương trình thiện nguyện. Thông qua đó, Sika đã khơi gợi tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng trong tập thể cán bộ, nhân viên công ty tại Việt Nam và thậm chí, lan cả sang Sika ở các quốc gia trong khu vực. Cụ thể, Sika Thái Lan cũng đã tham gia hỗ trợ Quỹ Operation Smile địa phương, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết