Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Giang: Liên tiếp xử phạt 2 cơ sở kinh doanh phân bón không đảm bảo chất lượng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang liên tiếp phát hiện 2 cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về niêm yết giá, buôn bán không đảm bảo chất lượng.

Ngày 16/1/2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang thông tin, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Châu Thành liên tiếp xảy ra các vụ vi phạm trong hoạt động kinh doanh phân bón. Đơn vị đã xử lý theo thẩm quyền và tham mưu để các cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt.

Cụ thể, ngày 28/11/2023, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành kiểm tra đột xuất tại 1 hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tiền Giang: Liên tiếp xử phạt 2 cơ sở kinh doanh phân bón không đảm bảo chất lượng

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra phân bón tại cơ sở vi phạm

Tại thời điểm trên, đoàn kiểm tra đã ghi nhận cơ sở có hành vi niêm yết giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng. Đồng thời, đoàn kiểm tra có lấy 1 mẫu phân bón gửi thử nghiệm chất lượng. Kết quả, mẫu này có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Trị giá của tang vật vi phạm là 40 triệu đồng.

Do vượt quá thẩm quyền xử lý, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm, hoàn chỉnh hồ sơ đề trình UBND tỉnh Tiền Giang ra quyết định xử phạt theo quy định.

Đến ngày 4/1/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có quyết định xử phạt hộ kinh doanh này hơn 45 triệu đồng. Đến thời điểm này, cơ sở đã thực hiện xong quyết định xử phạt.

Tiền Giang: Liên tiếp xử phạt 2 cơ sở kinh doanh phân bón không đảm bảo chất lượng

Hộ kinh doanh phân bón tại huyện Châu Thành - Tiền Giang vi phạm về chất lượng sản phẩm

Cũng liên quan đến những sai phạm tương tự trong hoạt động kinh doanh phân bón trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Trong ngày 28/11/2023, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành tiến hành kiểm tra đột xuất tại 1 hộ kinh doanh phân bón ở huyện.

Qua kiểm tra, phát hiện tại đây kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có thực hiện niêm yết giá nhưng niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng. Đoàn kiểm tra cũng đã lấy 1 mẫu phân bón gửi thử nghiệm. Kết quả kiểm tra, mẫu này có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Tang vật vi phạm là 1,5 tấn phân bón có trị giá 27 triệu đồng.

Do vụ việc vượt thẩm quyền xử phạt của Đội trưởng, nên sau khi lập biên bản vi phạm, Đội Quản lý thị trường số 1 đã trình Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang để tiếp tục xử lý.

Đến ngày 3/1/2024, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 35 triệu đồng đối với hộ kinh doanh trên về hành vi niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng và hành vi buôn bán phân bón không đảm bảo chất lượng. Đến thời điểm này, cơ sở đã nộp tiền phạt theo quy định.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết