Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Tôn vinh nghệ nhân công hiến, giữ gìn di sản văn hóa phi vật thể

Đà Nẵng tôn vinh 22 nghệ nhân, những người có đóng góp tích cực trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể tại thành phố.

Sáng 25/11, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức khai mạc chương trình “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng”.

Đà Nẵng: Tôn vinh nghệ nhân công hiến, giữ gìn di sản văn hóa phi vật thể
Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận hiện vật của các cá nhân tham gia các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc hiến tặng

Đây là sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên nhân kỉ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 nhằm góp phần đưa di sản văn hóa đến gần với công chúng, nâng cao trách nhiệm của toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa. Ngày hội không chỉ thể hiện tinh thần, trách nhiệm và tình yêu lớn lao đối với tinh hoa di sản văn hóa truyền thống của người Đà Nẵng mà còn hướng đến việc thay đổi cách tiếp cận di sản văn hóa cho giới trẻ.

Diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/11, Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng có chủ đề “Ẩm thực Đà Nẵng - Hương vị và ký ức” mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn và sự cảm nhận, hiểu hơn về giá trị đặc sắc của ẩm thực truyền thống của Đà Nẵng - một di sản văn hóa phi vật thể quý giá.

Đà Nẵng: Tôn vinh nghệ nhân công hiến, giữ gìn di sản văn hóa phi vật thể
Thành phố Đà Nẵng tôn vinh 22 nghệ nhân có những đóng góp tích cực trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể thành phố

Chương trình Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng 2022 gồm nhiều hoạt động như: Triển lãm “Ẩm thực phố Đà Nẵng”, “Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng”, Tọa đàm “Mì Quảng và câu chuyện văn hóa ẩm thực”, Cuộc thi video clip “Món chi ngon rứa?” trên nền tảng mạng xã hội TikTok, Chương trình nghệ thuật truyền thống “Hương sắc Đà thành” và các trò chơi dân gian.

Tại lễ khai mạc, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức lễ tiếp nhận 28 hiện vật của 9 cá nhân hiến tặng cho Bảo tàng. Đây là những kỷ vật của các cá nhân qua các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ tổ quốc.

Đà Nẵng: Tôn vinh nghệ nhân công hiến, giữ gìn di sản văn hóa phi vật thể
Nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra trong "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng 2022"

Đặc biệt, dịp này, Sở Văn hóa - Thể thao TP. Đà Nẵng đã trao tặng giấy khen và tôn vinh 22 nghệ nhân, những người thực hành có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tại TP. Đà Nẵng nhằm tôn vinh, khuyến khích, động viên cộng đồng có di sản, các cấp chính quyền địa phương và toàn xã hội thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc giữ gìn, trao truyền di sản, để di sản ngày càng phát triển, thăng hoa, tỏa sáng và có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết