Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế cà phê Việt Nam

Từ ngày 10/3 đến ngày 14/3/2023 tại TP. Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk sẽ diễn ra Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Sáng 3/2, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo thông tin về việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế cà phê Việt Nam
Bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, thông tin về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tại họp báo

Thông tin tại buổi họp báo, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết: Được sự đồng ý của Chính phủ, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”, từ ngày 10/3/2023 đến ngày 14/3/2023 tại TP. Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh.

Việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam. Đồng thời từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới và tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê. Lễ hội cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế cà phê Việt Nam
Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những lần trước, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế cà phê Việt Nam
Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột giải đáp cẩu hỏi caue các cơ quan báo chi liên quan đến Lễ hội tại buổi họp báo

Bên cạnh, các nội dung khai mạc, bế mạc, Lễ hội đường phố... Lễ hội Cà phê lần này sẽ có một số hoạt động mới như: Tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế để kết nối giao thương quốc tế giữa nhà cung cấp cà phê và các sản phẩm nông sản với các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2023; Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề: “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; Biễu diễn vở Ca kịch Khát vọng Đam Săn; Lễ hội ánh sáng; Triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê...

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế cà phê Việt Nam
Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm được chế biết từ Cà phê Buôn Ma Thuột bên lề buổi họp báo

Nhằm quảng bá, giới thiệu về Lễ hội, Ban Tổ chức Lễ hội đã mời hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của Lễ hội. Đây là lần thứ 2, Ban Tổ chức Lễ hội chọn hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông cho sự kiện quan trọng này.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã mời đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội (các KOLs, KOCs, Travel Blogger, Idol Tiktok, Website, Fanpage, Instagram, Youtube, Truyền thông quan hệ quốc tế,...); những người Quản trị (Admin) các trang Fanpage tham gia với vai trò truyền thông trên Internet của Lễ hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk - nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

“Hiện nay, UBND tỉnh Đắk Lắk, Ban Tổ chức Lễ hội đang khẩn trương, gấp rút triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội. Các thông tin về Chương trình Lễ hội được đăng tải, cập nhật thường xuyên và đầy đủ trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk, địa chỉ: http://daklak.gov.vn; Trang thông tin điện tử của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, địa chỉ: http://lehoicaphe.vn; Tran Fanpage Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, địa chỉ https://www.facebook.com/lehoicaphevn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh thông tin.

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết