Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư trên 1 tỷ USD vào Long An

Đài Loan hiện có vốn đăng ký trên 1 tỷ USD tại Long An và các doanh nghiệp Đài Loan vẫn đang tiếp tục tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn này.

Hiện nay các nhà đầu tư Đài Loan có khoảng 180 dự án đầu tư tại tỉnh Long An với tổng vốn đăng ký trên 1 tỷ USD, chiếm khoảng 10% trong tổng vốn FDI và đứng thứ 2 trong khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh. Các dự án này không chỉ đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế mà còn góp phần tạo ra nhiều việc làm cho người lao động tại Long An.

Nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến các hoạt động đầu tư, kết nối giao thương tại Đài Loan từ ngày 5-11/3/2023, ngày 8/3/2023, tỉnh Long An đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Xúc tiến đầu tư Việt Nam năm 2023” tại Trung tâm Hội nghị GIS MOTC tại TP. Đài Bắc.

Doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư trên 1 tỷ USD vào Long An

Cố vấn kinh tế tỉnh Long An phát biểu chào đón nhà đầu tư Đài Loan đến Long An

Tại hội thảo, cố vấn kinh tế tỉnh Long An - ông Nguyễn Minh Lâm nhấn mạnh: Tỉnh Long An nói riêng và Việt Nam nói chung ngày càng trở thành mắt xích quan trọng trong xu thế dịch chuyển chuỗi cung ứng tại khu vực Đông Nam Á. Tỉnh đã xây dựng một hệ sinh thái để cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển tại tỉnh như đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, tạo quỹ đất sạch của các khu công nghiệp, phát triển Long An trở thành trung tâm công nghiệp của khu vực phía Nam, đào tạo nguồn nhân lực - đó là những điểm cốt lõi tạo tiền đề thu hút các nhà đầu tư tới tỉnh. Ông Lâm cũng khẳng định Long An luôn chào đón, đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư đến đầu tư và cùng nhau phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư trên 1 tỷ USD vào Long An

Các doanh nghiệp Đài Loan kết nối và trao đổi với tỉnh Long An tại Hội thảo

Hội thảo "Xúc tiến đầu tư Việt Nam" tại Đài Bắc là dịp để các địa phương, doanh nghiệp gặp gỡ, giới thiệu về môi trường đầu tư; trao đổi, kết nối những cơ hội hợp tác nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt từ các Công ty, tập đoàn hàng đầu Đài Loan trong lĩnh vực công nghệ cao, điện tử, bán dẫn, thiết bị y tế, logistics, nông nghiệp công nghệ cao, cải tạo môi trường, giáo dục đào tạo. Đó cũng chính là những lĩnh vực mà Long An định hướng thu hút đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là thu hút vào Khu kinh tế ven biển của tỉnh trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Hội thảo, nhiều doanh nghiêp, nhà đầu tư Đài Loan tham dự Hội nghị đã kết nối, tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Long An. Các thành viên Đoàn công tác tỉnh Long An đã thông tin đến các nhà đầu tư về thông tin quy hoạch các dự án, các chính sách, lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh.

Trước đó, Đoàn công tác Long An đã có buổi gặp gỡ và làm việc với các đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại Đài Loan; khảo sát nhà máy linh kiện điện tử của Tập đoàn AcBel Polytech Inc tại TP. Đạm Thủy.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn giới thiệu AcBel Polytech Inc là tập đoàn chuyên sản xuất linh kiện điện tử cung cấp cho các Tập đoàn lớn như Intel, Dell với hơn 52 trụ sở, nhà máy trên toàn thế giới, trong đó công ty hiện đang có một nhà máy tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tập đoàn hy vong sau buổi làm việc sẽ có cơ hội tìm hiểu đầu tư tại Long An.

Trong ngày hôm nay (9/3), Đoàn công tác của tỉnh Long An tiếp tục làm việc với các đối tác đầu tư trong lĩnh vực xây dựng, logistics; khảo sát một số công trình giao thông và mô hình vận hành logistics hiệu quả.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết