Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học

Từ ngày 19-21/4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học.

Sáng 17/4, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình gặp gỡ báo chí thông tin về Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học (analytica Vietnam 2023).

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học
Ông Vũ Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, giới thiệu về triển lãm tại chương trình gặp gỡ với báo chí sáng 17/4/2023

Triển lãm với quy mô hơn 150 thương hiệu hàng đầu như: Agilent, Eppendorf, Merck, Metrohm, Mettler Toledo, Shimadzu, Thiết bị Sài Gòn (SISC Group), Waters... đến từ 15 nước trên thế giới: Đức, Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc... trưng bày, giới thiệu những công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

Chia sẻ tại chương trình, ông Vũ Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (NASATI) - cho biết: Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh 2023, có vai trò quan trọng trong việc kết nối cung thông tin, công nghệ và thiết bị cũng như tiếp nhận, chuyển giao các công nghệ tiến tiến, hiện đại trong lĩnh vực công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán, công nghệ sinh học.

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học
Ban tổ chức giới thiệu, thông tin về triển lãm với các cơ quan báo chí

Triển lãm sẽ hỗ trợ các tổ chức và cá nhân có nhu cầu về công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm chi phí tìm kiếm và được tiếp cận trực tiếp các nhà cung cấp nước ngoài. Đồng thời có điều kiện so sánh, lựa chọn, tránh được nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ.

Đồng thời, tạo cơ hội cho các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, tổ chức dịch vụ phân tích, kiểm định, chẩn đoán, các hiệp hội, ngành nghề có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ và thiết bị tiên tiến hiện đại trên thế giới.

Bên cạnh đó, Triển lãm analytica Vietnam 2023, tạo môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài, nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học, bảo vệ sức khoẻ con người.

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học, còn có các hội nghị, hội thảo khoa học về “Phân tích y dược và hình sự”; “Phân tích môi trường và kiểm định chất lượng môi trường”; “Phân tích thực phẩm và kiểm định an toàn thực phẩm”; “Những phương pháp phân tích mới” với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Thụy Sỹ, Đức, Mỹ, Tây Ban Nha, Việt Nam...

“Triển lãm analytica Vietnam 2023 thực sự là cơ hội tốt, giúp cho các nhà khoa học, doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm được các công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại tối ưu cũng như mở ra cơ hội tìm được các đối tác hợp tác tiềm năng” - ông Vũ Anh Tuấn đánh giá.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết